Công nghệ và Đặc điểm của Hệ thống RFID của Quân đội Hoa Kỳ (Phần 1).

Trong Tạp chí RFID vào ngày 25 tháng 3 năm 2019. 0 Bình luận

Quân đội Hoa Kỳ luôn dẫn đầu thế giới về ứng dụng công nghệ RFID, với sự can đảm đầu tư mạnh mẽ, sử dụng táo bạo các công nghệ mới trong quy trình bảo mật chiến tranh thực tế và sử dụng cải tiến, chú ý đến kết quả thực tế. Việc phân tích hệ thống được quân đội Mỹ sử dụng trong hậu cần quân sự là rất quan trọng và khám phá các đặc điểm của công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến để phát triển ứng dụng và lựa chọn công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến trong hậu cần và chuỗi cung ứng ở Trung Quốc.

Xem thêm: http://congngherfid.net/phuong-phap-nghien-cuu-cua-the-rfid-graphene/

I. CÔNG NGHỆ HỆ THỐNG RFID.

1. HỆ THỐNG TÌM KIẾM MẶT HÀNG CỤ THỂ.

Hệ thống bao gồm thẻ tần số radio và thiết bị đọc cầm tay, trong đó thẻ tần số radio được gắn vào thùng chứa hoặc pallet để lưu trữ và gửi thông tin vật liệu trong thùng chứa. Thẻ tần số radio là nguồn cung cấp năng lượng tích cực với dung lượng lưu trữ là 128KB. Thông tin về tên hàng hóa, số lượng, tình trạng, điểm cuối, người dùng và các hóa đơn khác trong hộp đều có trong nhãn. Thẻ RFID được thiết kế để chịu được thời tiết và tác động nghiêm trọng, và có thể được sử dụng nhiều lần trong điều kiện hiện trường. Đầu đọc cầm tay có thể “kích hoạt” thẻ tần số radio, đọc nội dung thông tin trên thẻ trong phạm vi 90m và tìm kiếm với sự trợ giúp âm thanh. Nó chủ yếu được sử dụng để tìm kiếm mục tiêu trong bãi thùng hàng.

2. HỆ THỐNG TẦM NHÌN VẬT LIỆU TRÊN ĐƯỜNG.

Quân đội Hoa Kỳ cài đặt các thẻ tần số vô tuyến trên các thùng chứa hàng hoặc việc chất hàng và dỡ hàng các xe tải. Các thiết bị đọc cố định hoặc cầm tay và hệ thống máy tính được lắp đặt tại các điểm bắt đầu, điểm cuối và trạm trung chuyển. Kết hợp với hệ thống mạng theo dõi thời gian thực, Quân đội Hoa Kỳ giám sát hàng hóa đang vận chuyển. Thông qua 420 điểm giám sát tại 38 quốc gia, hệ thống theo dõi 27.000 thùng hàng và hàng hóa quan trọng cho mục đích quân sự và thương mại trong thời gian thực.

3. THẺ HỒ SƠ Y TẾ ĐIỆN TỬ CÁ NHÂN.

Trong suốt cuộc chiến tranh Iraq năm 2003, quân đội Hoa Kỳ đã sử dụng rộng rãi công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến và các thẻ tần số vô tuyến được khâu vào còng được sử dụng để theo dõi danh tính, tình trạng và vị trí của thương binh và thường dân. Dữ liệu trong thẻ tần số radio được đọc qua các thiết bị cầm tay để xác định bệnh nhân và bác sĩ được phép thêm, sửa đổi hoặc tạo hồ sơ điều trị mới trên thẻ.

Xem thêm: http://congngherfid.net/cac-loi-ich-bien-doi-cua-viec-su-dung-rfid-trong-kho-hang-cua-ban/

ScenPro đã phát triển một hệ thống TacMedCS hoàn chỉnh cho Bệnh viện Hạm đội thứ ba của Navy ở Iraq. Công cụ Texas (TI) cung cấp thẻ tần số radio. Thẻ của nó – nó sử dụng các thẻ thụ động với tần số làm việc là 13,56 MHz. Khoảng cách đọc giữa thiết bị đọc tần số radio và vòng bít có thể đạt tới 1,8m.

4. THIẾT BỊ PHÂN PHỐI ÁO QUẦN.

Trước đây, quân đội Hoa Kỳ đã sử dụng công nghệ mã vạch để tăng tốc độ phân phối quần áo. Điều đó có nghĩa là, các công ty quần áo gắn thẻ với mã vạch điện tử đối với đồng phục chiến đấu và gửi chúng đến các trung tâm giao nhận. Khi các tân binh thử, các nhà quản lý quét nhãn bằng máy quét, thông tin đầu vào như kích cỡ, màu sắc và kiểu dáng của bộ đồ chiến đấu phù hợp với tân binh vào máy tính, truyền thông tin đến Trung tâm Hỗ trợ Lực lượng Quốc phòng, sau đó từ trung tâm đến công ty may mặc việc xây dựng kế hoạch sản xuất. Bây giờ sử dụng công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến, quy trình cần hoàn thành trong nhiều bước trong quá khứ có thể được hoàn thành cùng một lúc, giúp tiết kiệm nhân lực và cải thiện hiệu quả.

Nguồn: www.asiarfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!