Công nghệ RFID mới có thể kết thúc vấn đề việc hành lí sân bay bị thất lạc.

Lost luggage at Airport.

Theo một báo cáo bởi một chuyên gia IT hàng không , SITA, 5.73 túi trên hàng nghìn hành khách đã đi thất lạc vào năm 2016.

Một công ty Ý đã phát triển một công nghệ gắn thẻ mới cái mà sử dụng chip RFID theo dõi hành lí trong thời gian thật ở mọi giai đoạn của việc chuyển giao, có một sự tiến bộ cái mà có thể kết thúc việc hành lý bị mất hoặc bị trì hoãn mà gây tổn thất cho các công ty hãng hàng không hàng tỷ đô la mỗi năm và gây rủi ro sự bảo đảm.

Theo một báo cáo bởi do một chuyên gia IT hàng không , SITA, 5.73 túi trên hàng nghìn hành khách đã đi thất lạc vào năm 2016. Việc lấy lại và trả lại những chiếc túi bị mất gây tổn thất cho ngành hàng không 2,1 tỷ USD vào năm 2016.

Sử dụng công nghệ, máy quét trên băng tải có thể quét các thẻ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) được gắn vào túi và định tuyến lại chúng nếu chúng bị chuyển đi sai hướng, một cải tiến lớn trên tay quét mã vạch, cái mà đã là tiêu chuẩn các ngành công nghiệp kể từ những năm 90.

Công nghệ đang được sử dụng tại Hồng Kông và sân bay Las Vegas, theo Gabriele Ruggiere, người đứng đầu hãng hàng không tại Custom Group, công ty mà cung cấp máy in đến hơn 300 sân bay trên thế giới, bao gồm 16 chiếc ở Ấn Độ.

Delta là hãng đầu tiên sử dụng hành lí RFID cái mà đang gắn thẻ với một quy mô lớn, Ruggiere nói với PTI trong một cuộc phỏng vấn tại trụ sở toàn cầu của họ ở đây.

“Việc in trực tiếp của thẻ RFID trên thẻ của hành lí cho phép truy tìm các va li trong quá trình cả con đường của họ, giảm tối thiểu rủi ro mất mát hoặc trì hoãn việc giao, bao gồm cả an ninh cũng vậy,” Ruggiere nói.
Công nghệ được nhúng vào trong máy in vé mà công ty đã phát triển. Một giấy gắn thẻ đặc biệt với một chip RFID được sử dụng cho mục đích này.

Các ăng-ten trong máy in đọc và mã hóa thông tin duy nhất trong mỗi thẻ, sau đó được sử dụng để theo dõi hành lí tại bất kỳ giai đoạn chuyển giao nào.

RFID sử dụng trường điện tử để tự động xác định và theo dõi các thẻ được gắn liền với các đối tượng. Các thẻ chứa đựng thông tin lưu trữ điện tử.

Những chiếc thẻ chưa dùng thu thập năng lượng từ việc thăm dò sóng radio của thiết bị đọc RFID gần đó. Những thẻ đang dùng có một nguồn năng lượng bộ phận (như một cục pin) và có thể vận hành hàng trăm mét từ thiết bị đọc RFID.

“Lần đầu tiên tất cả trong một sân bay khi bạn đăng kí, bạn muốn hành lý của bạn được gắn thẻ trong một thời gian rất ngắn. Các thẻ dài khoảng 50 cm, vì vậy, nếu bạn sử dụng máy in tùy chỉnh nó sẽ được gắn thẻ trong một giây, trong khi máy in khác mất 5-6 giây,”Ruggiere nói.

“Với công nghệ thay đổi, sẽ an toàn và đảm bảo hơn để sử dụng hệ thống RFID so với mã vạch tiêu chuẩn,” giám đốc điều hành Custom Group và tổng thống Carlo Stradi.

“Trong ngành hàng không, Những thẻ hành lí giống nhau mà bạn có được kết hợp trong một chip, vì vậy bạn có 100 % đảm bảo rằng các con chip sẽ có thể đọc được,” ông nói.

Những thẻ RFID mới giống hệt với thẻ hành lí ngày nay, nhưng với lợi ích được thêm vào của việc cải thiện chính xác hành lí có tỉ lệ lên đến 99,9 %.

International Air Transport Association (IATA), một hiệp hội thương mại của hãng hàng không trên thế giới, muốn có các hãng hàng không tiết kiệm chi phí từ những hành lý bị giải quyết hỏng, thứ mà đang gây tổn thất một lượng lớn tiền cho họ,” ông Ruggiere nói.

“Nó gây phức tạp cho hành khách vì hành lý không đến đúng giờ, và nó cũng có nghĩa là các hãng hàng không phải chuyển chúng đến nhà của những khách hàng. Chi phí để vận chuyển hành lý khoảng hàng tỷ đô la. Vì vậy nếu họ có một hệ thống ở nơi mà họ có thể tiết kiệm những chi phí này,”ông nói.

Ruggiere đã lưu ý rằng khi hành lý không đi kèm trong suốt thời gian quy định thì mọi người nghĩ rằng hành lý đã bị mất, khi trên thực tế nó đã không được quét trong thời gian trong băng chuyền hoặc thẻ đã không được in chính xác.

“Nó cũng có thể rằng thẻ bị uốn cong. Vì vậy, nó đi theo một đường riêng biệt nơi họ đang quét theo cách thủ công. Nếu nó không thể đọc được nó có thể không được chuyển vào trong các chuyến bay và có thể đi trong chuyến bay tiếp theo hoặc một ngày sau đó,”ông nói.
Không giống như mã vạch, thẻ không cần nằm trong tầm nhìn của thiết bị đọc, vì vậy nó có thể được nhúng vào đối tượng đã được theo dõi.
Ruggiere nói: “Nếu bạn có RFID, hành lý có thể được định vị chỉ bằng một nút bấm. Có hai sân bay đang sử dụng RFID ồ ạt, một là Hồng Kông và Las Vegas”

“Tuy nhiên, các chip rất tốn kém. Hãng hàng không đầu tiên quyết định giới thiệu RFID ồ ạt là Delta. Custom đã cung cấp máy in RFID cho Delta. Họ bắt đầu sử dụng công nghệ một năm và một nửa trước đây,”ông nói.

Công nghệ RFID đã tìm thấy một thị trường phát triển nhanh chóng, và một loạt các tổ chức doanh nghiệp đang sử dụng RFID tăng nhanh để nâng cao hiệu quả hoạt động của họ và để đạt được lợi thế cạnh tranh.

Trong ngành hàng không, Các hang hang không và sân bay chính đã đang tìm kiếm cơ hội để áp dụng RFID trong lĩnh vực xử lí hành lí trong thời gian dài.

Nguồn: economictimes.indiatimes.com

Người dịch: Trịnh Thị Quỳnh Trang.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!