Công nghệ RFID giúp việc quản lý thiết bị chữa cháy hiệu quả hơn.

Thiết bị và phương tiện chữa cháy là những người bảo vệ an toàn. Để đảm bảo việc bảo trì và quản lý các thiết bị và phương tiện chữa cháy thì rất quan trọng. Cần tăng cường giám sát quá trình kiểm tra tuần tra để nâng cao trình độ quản lý thiết bị chữa cháy và loại bỏ các nguy cơ an toàn tiềm ẩn bằng cách sử dụng công nghệ thông tin tiên tiến và tăng cường khả năng quản lý thông tin. Việc thiết lập dữ liệu thông tin cho thiết bị và thiết bị chữa cháy và thu thập thông tin dữ liệu tại các điểm quan trọng khác nhau. Ứng dụng công nghệ RFID trong quản lý thiết bị chữa cháy giúp cho việc quản lý thiết bị trở nên dễ dàng và đơn giản, tránh mọi loại lỗi dữ liệu và thời gian sử dụng do vận hành và ghi chép thủ công, giải quyết các vấn đề trong chế độ quản lý hiện có và đảm bảo an toàn sử dụng thiết bị chữa cháy. Công nghệ RFID giúp việc quản lý thiết bị chữa cháy hiệu quả hơn!

Xem thêm: Những lợi ích của RFID trong cuộc sống.

Hiện tại, việc quản lý bình chữa cháy vẫn dựa trên kiểm tra thủ công và ghi chép thủ công. Các hồ sơ kiểm tra được lưu trữ dưới dạng giấy. Các tai nạn được tìm thấy trong quá trình kiểm tra, chẳng hạn như bình chữa cháy đã được mở, trọng lượng không đủ và áp suất không đủ, được ghi lại bằng cách điền vào các mẫu đơn riêng biệt. Sau khi ghi lại, rất dễ nhầm lẫn giữa các bình chữa cháy, bởi vì hình dáng bên ngoài của bình chữa cháy có những điểm tương đồng nhất định, Không. Dễ phân biệt. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc cần kiểm tra thông tin cụ thể của bình chữa cháy, thường không thể có được thông tin liên quan của bình chữa cháy kịp thời. Khi tính chất khả tính được điều tra, thường có những hiện tượng như người không rõ trách nhiệm. Việc mất thông tin của bình chữa cháy sẽ ảnh hưởng đến việc quản lý nhiều bình chữa cháy, và khi bình chữa cháy được thay thế, có nhiều vấn đề. Nếu ngày sản xuất của bình chữa cháy là tích lũy và mơ hồ, thật khó để biết liệu nó cần phải được sửa chữa hoặc hết hạn hay không. Khi bộ phận kiểm soát hỏa lực tuần tra, ngay cả khi nó hầu như không thể nhìn rõ, nó vẫn cần tính ngày, và hiệu quả giám sát tuần tra thấp. Các bộ phận liên quan không thể giám sát tại chỗ, đôi khi chỉ có thể kiểm tra tại chỗ một số doanh nghiệp, bình chữa cháy đã hết hạn hoặc không thể sửa chữa kịp thời.

Hệ thống quản lý thiết bị chữa cháy dựa trên công nghệ RFID có thể thu thập thông tin chi tiết về tài sản một cách chính xác bằng cách cài đặt thẻ RFID trên thiết bị chữa cháy, ràng buộc thông tin tài sản tương ứng trong nền, thu thập thông tin của thẻ RFID tại các nút và quy trình chính.

Bình chữa cháy từ nhà máy, kiểm tra thường xuyên đến bảo trì và phế liệu, quản lý chủ yếu tập trung vào bảo trì và kiểm tra, và hai khía cạnh này phải nhằm vào mỗi bình chữa cháy khác nhau.

(1) SỰ BẢO DƯỠNG.

Bảo dưỡng chủ yếu là kiểm tra môi trường lưu trữ của bình chữa cháy, như tránh đổ, mưa, phơi nắng, bức xạ mạnh và tiếp xúc với các chất ăn mòn, nơi đặt bình chữa cháy, nên duy trì thông gió khô, tránh xylanh bị ăn mòn. Trong điều kiện khí hậu bình thường, nó có thể duy trì môi trường tốt cho bình chữa cháy lưu trữ.

(2) KIỂM TRA

Kiểm tra là công việc quan trọng nhất. Cục An ninh kiểm tra tình hình bình chữa cháy ít nhất mỗi quý. Các cuộc kiểm tra bao gồm: việc thực hiện trách nhiệm của người chịu trách nhiệm bảo trì bình chữa cháy, liệu giá trị áp suất của bình chữa cháy có nằm trong phạm vi áp suất bình thường hay không, liệu chốt an toàn và phớt chì có ở trong tình trạng tốt không , không có áp lực chôn, cho dù bình chữa cháy đang trong thời gian hiệu lực, vv.

Cốt lõi của thẻ điện tử là chip RFID, mỗi chip có “thẻ ID” riêng: mã kỹ thuật số duy nhất trên thế giới và mã kỹ thuật số này đã được củng cố trong chip trong quá trình sản xuất tại nhà máy, không thể thay đổi. Dựa trên tính năng này, mỗi bình chữa cháy có thể được xác định duy nhất bằng cách gắn thẻ hoặc gắn thẻ, ràng buộc ngày sản xuất, nhà sản xuất, sửa chữa và liệu nó có nên. Thông tin như sửa chữa hoặc loại bỏ rõ ràng trong nháy mắt, phù hợp với nền tảng phát triển của IoT. Việc quản lý bằng máy tính của bình chữa cháy thông qua các thẻ điện tử khắc phục được rất nhiều bình chữa cháy, đòi hỏi hồ sơ kiểm tra và bảo trì thủ công tẻ nhạt và lạc hậu. Các bộ phận phòng cháy chữa cháy có thể giám sát các bình chữa cháy cần được sửa chữa, quá hạn và loại bỏ trong thời gian thực thông qua hệ thống và chuẩn hóa quản lý thị trường.

Xem thêm: Doanh nghiệp IoT: Doanh nghiệp sử dụng công nghệ RFID.

Mục đích chính của việc niêm phong các bình chữa cháy và các thiết bị chữa cháy khác của các doanh nghiệp chữa cháy là để chuẩn hóa việc quản lý thị trường các bình chữa cháy, ngăn chặn việc bán các bình chữa cháy bất hợp pháp, hết hạn hoặc không đủ tiêu chuẩn để thực hiện việc quản lý các bình chữa cháy, đặc biệt là các doanh nghiệp này. , trường học và nhà máy với số lượng lớn bình chữa cháy. Đồng thời, thuận tiện cho các đội cứu hỏa địa phương kiểm tra và giám sát an toàn và chữa cháy.

Nguồn: www.asiarfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!