Công nghệ RFID đang giúp ích cho việc quản lí kho hàng như thế nào?

Việc triển khai các thiết bị Nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) đã cải thiện năng suất và hiệu quả hoạt động tại các kho và trung tâm phân phối trên toàn thế giới. Công nghệ RFID bổ sung cho các công nghệ để thu thập dữ liệu (như mã vạch) đã được sử dụng trong các trung tâm phân phối và kho.

Xem thêm: RFID giải quyết các vấn đề về kho hàng của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng RFID trong phân phối và kho:

  • Giảm chi phí lao động – Bạn có thể giảm các chức năng của nhân viên kho chính từ hàng tồn kho đến chọn, đóng gói, vận chuyển đến cất đồ đạc.
  • Tăng độ chính xác của hàng tồn kho của bạn – Cải thiện độ chính xác và hiệu quả nhận và làm cho quá trình đặt hàng và chọn hàng của bạn hoàn toàn không có lỗi.
  • Giảm mức tồn kho trong kho của bạn – Cải thiện khả năng hiển thị của cổ phiếu của bạn và của nhu cầu tạo ra.
  • Giảm hàng tồn kho và các mặt hàng không thể bán được – Mức tồn kho thấp hơn và gọn hơn sẽ chuyển sang vòng quay hàng tồn kho nhanh hơn và ít để không tồn kho.
  • Cải thiện sự hài lòng của khách hàng của bạn – Công nghệ giúp đảm bảo rằng đúng hàng hóa kết thúc với đúng người nhận vào đúng thời điểm.

Nhận dạng qua tần số vô tuyến.

Theo truyền thống pallet, trường hợp và các mặt hàng được sử dụng mã vạch trong nhận. Công nhân phải quét từng cái một. Với thẻ RFID, tất cả các mục có thể được đọc cùng lúc bởi một đầu đọc cổng thường được đặt trên cửa dock nơi chúng được dỡ từ xe tải.

Thông thường phải mất khoảng ba giờ để đếm, quét và sắp xếp các thùng giấy riêng lẻ. Tuy nhiên, với chức năng quét và truy cập tập trung, chỉ mất nửa giờ cho các thùng giấy có thẻ RFID.

Sử dụng một hệ thống quản lý kho, bạn có thể vượt qua các mặt hàng để vận chuyển, dàn dựng và lưu trữ ngay lập tức.

Gắn thẻ các mặt hàng riêng lẻ tại điểm sản xuất.

Gắn thẻ các sản phẩm tại nguồn sản xuất cho phép bạn có thông tin gửi đi và gửi đi chính xác và cụ thể hơn nhiều trong các trung tâm phân phối, và chưa kể, quá trình vận chuyển và nhận hàng hiệu quả hơn tại các trang web bên ngoài.

 Sử dụng RFID và RTLS để quản lý tài sản của bạn trong thời gian thực.

Sử dụng các thẻ RFID chủ động hoặc thụ động được gắn vào các tài sản có giá trị như sản phẩm, thiết bị, thùng chứa và con người, giờ đây các tổ chức có thể theo dõi trạng thái và vị trí của tài sản theo thời gian thực. Có các thẻ đặc biệt được phát triển để đáp ứng nhu cầu của một số loại quản lý tài sản nhất định và nhiều công ty đã triển khai thành công hệ thống này trong các hệ thống vòng kín của các tài sản có thể hoàn trả.

Với sự ra đời của vị trí và theo dõi thời gian thực, quá trình quản lý tài sản trở nên chi tiết hơn rất nhiều.

RFID và truy xuất nguồn gốc.

Các thẻ RFID có thể được sử dụng để đảm bảo rằng các nhiệm vụ tuân thủ của chính phủ, chẳng hạn như biểu mẫu của Cameron đến ngã ba được giải quyết. Các thẻ có tất cả các thông tin theo dõi cần thiết, từ thời hạn sử dụng và ngày sản xuất, ngày hết hạn và thời hạn sử dụng cho đến các lô, lô, số sê-ri và nhiều hơn nữa.

Sử dụng cổng và nhà lãnh đạo trong toàn bộ chuỗi cung ứng, bạn có thể cập nhật không dây dữ liệu và sử dụng hồ sơ điện tử trong trường hợp có vấn đề giả mạo hoặc thu hồi.

Ứng dụng nâng cao.

Một cửa hàng thời trang xa xỉ ở Hồng Kông, Ma Cao và Trung Quốc đã triển khai một hệ thống quản lý RFID mới cho phép nhà bán lẻ theo dõi vị trí của sản phẩm, tham gia với khách hàng, tìm hiểu sở thích của họ và giảm chi phí lao động dựa trên số lượng hàng tồn kho. Giải pháp bao gồm đầu đọc RFID siêu cao tần và camera IP.

Bằng cách liên kết Dữ liệu RFID với hình ảnh từ camera CCTV và các trang truyền thông xã hội như Facebook, nhà bán lẻ có thể xác định các khu vực có lưu lượng người mua sắm nặng nhất (sử dụng bản đồ nhiệt được tạo từ đoạn phim camera) để hiểu cách các cá nhân phản ứng với sản phẩm và cũng theo dõi các bình luận họ đưa ra trên các trang truyền thông xã hội.

Từ kho đến cửa hàng, công nghệ RFID đã có một tác động mang tính cách mạng trong việc cải thiện tính chính xác và hiệu quả của các doanh nghiệp.

Xem thêm: Hiện đại hóa kho hàng với thẻ RFID

Nguồn: www.advancedmobilegroup.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!