Công nghệ RFID có thể giúp quản lý thư viện như thế nào?

Như bạn đã biết, công nghệ RFID đang cách mạng hóa các trường học trên toàn thế giới. Trước đó, quản lý thư viện sẽ là một nhiệm vụ phức tạp đối với bạn. Nhưng với sự ra đời của công nghệ RFID, bạn sẽ có thể quản lý các thư viện tốt hơn bao giờ hết. Ngoài ra, nhiệm vụ của thủ thư trường / đại học trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Bạn thậm chí có thể nói rằng tương lai của RFID có thể xóa sạch sự cần thiết của một thủ thư toàn thời gian.


RFID đang ngày càng phổ biến trong các thư viện, vì những người đầu tiên áp dụng công nghệ này đã cho thấy rằng, nó có ý nghĩa kinh tế tốt, cho cả các thư viện lớn và nhỏ.

Sử dụng RFID trong Thư viện.

Công nghệ RFID chủ yếu được sử dụng để quản lý hiệu quả hoạt động thư viện của bạn và phát hiện sách bị thiếu. Hệ thống dựa trên RFID có một hệ thống theo dõi vượt ra ngoài bảo mật với tính năng theo dõi hiệu quả các tài liệu bên trong thư viện. Các hệ thống này cung cấp cho bạn các dịch vụ như tính phí và xả hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn, liệt kê đúng sách và quản lý tài liệu.

Công nghệ này giúp người thủ thư tiết kiệm thời gian của nhân viên có giá trị, có thể được sử dụng để quét mã vạch trong khi mượn hoặc trả sách. Như tên gọi, RFID là sự tích hợp của công nghệ dựa trên tần số vô tuyến và công nghệ vi mạch. Sử dụng công nghệ RFID, bạn có thể trích xuất thông tin được lưu trữ trên một vi mạch trong các thẻ được gắn vào tài liệu thư viện.

Xem thêm: Những lợi thế của thẻ RFID là gì?

Các tính năng chính của RFID trong thư viện:

  • Tiết kiệm thời gian.

Sử dụng công nghệ RFID, bạn có thể giảm lượng thời gian cần thiết để thực hiện các hoạt động lưu thông. Rất nhiều thời gian có thể được tiết kiệm bởi các thủ thư được dành cho việc kiểm tra và kiểm tra các mặt hàng mượn. Thủ tục vay và trả lại trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  • Độ tin cậy của hệ thống.

Như bạn đã biết, hệ thống dựa trên RFID rất đáng tin cậy. Hệ thống thư viện dựa trên RFID tuyên bố tỷ lệ phát hiện 100 phần trăm bằng cách sử dụng thẻ RFID. Nếu bạn cần xác định các mục di chuyển ra khỏi thư viện, bạn có thể sử dụng hệ thống này có giao diện giữa các cảm biến thoát và phần mềm lưu thông.

Là một nhân viên thư viện, bạn sẽ có thể biết nếu một mục bị thiếu và nếu ai đó cố gắng lấy đi những cuốn sách của bạn, người đó có thể dễ dàng bị phát hiện ..

  • Kiểm kê tốc độ cao

Không cần rút hoặc xóa sách, thẻ RFID giúp bạn quét sách trên giá. Sử dụng một máy đọc hàng tồn kho cầm tay, thông tin nhận dạng duy nhất của mỗi cuốn sách có thể được đọc.

  • Xử lý vật liệu tự động.

Xử lý vật liệu trở nên dễ dàng hơn nhiều đối với bạn với công nghệ RFID. Hệ thống băng tải và phân loại trong công nghệ này giúp bạn di chuyển các tài liệu thư viện và do đó sắp xếp chúng thành các loại riêng biệt. Ngoài ra, nó giúp bạn giảm thời gian nhân viên cần thiết để làm vật liệu cho kệ lại.

  • Tuổi thọ lâu hơn.

Thẻ RFID có tuổi thọ dài hơn mã vạch. Trước khi thay thế, hầu hết các nhà cung cấp RFID yêu cầu tối thiểu 1,00,000 giao dịch cho bạn.

Mặc dù có rất nhiều lợi ích với công nghệ này, nhưng có những nhược điểm nhất định liên quan đến nó.

Xem thêm: Ứng dụng của công nghệ RFID trong quản lý tài liệu lưu trữ.

Nguồn: www.trackschoolbus.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!