Công nghệ làm sữa cho tất cả những gì đáng giá

Tái chế là một việc mà hầu hết người Canada đều quen thuộc, nhưng sự quen thuộc đó không có nghĩa đó là một nhiệm vụ dễ dàng – đặc biệt là đối với các dịch vụ tái chế địa phương.

Xem thêm: RFID cho thực phẩm và đồ uống.

Người tiêu dùng có thể không nhận thức được những gì có thể tái chế trong cộng đồng của họ và các mặt hàng phổ biến như hộp sữa có thể rơi ra ngoài bãi rác. Trên thực tế, một số tái chế bị chôn vùi bất kể khả năng tái chế của nó, và quy mô tương đối và tính phổ biến của các hộp sữa có nghĩa là một mình chúng có thể chiếm một lượng không gian đáng kể trong bãi rác.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Moncton đã hợp tác với Thermopak, một công ty đóng gói trong khu vực, về một giải pháp sáng tạo để giữ các container khỏi bãi rác. Rahma Zayoud, một sinh viên tiến sĩ kỹ thuật điện, đang kết hợp công nghệ nhận dạng qua  tần số vô tuyến (RFID). Thuật ngữ này nghe có vẻ quen thuộc vì nó được sử dụng trong các ứng dụng thương mại và tiêu dùng, chẳng hạn như hộ chiếu và giấy phép, vận chuyển và hậu cần, và nhận dạng động vật trang trại và vật nuôi.

Giáo sinh Rahma Zayoud .

Bằng cách gắn thẻ RFID vào hộp sữa, Rahma sẽ giúp các dịch vụ tái chế dễ dàng phát hiện sự hiện diện của các hộp sữa, điều chỉnh tốt hơn các tuyến đường và lịch trình của họ, và đảm bảo rằng các hộp đến nơi tái chế thích hợp. Đối với những thùng được trang bị RFID mà vô tình rơi vào bãi rác, việc thu hồi cũng hiệu quả tương tự.

Nhưng quá trình này không đơn giản như gắn cảm biến RFID vào thùng giấy: Rahma cần xác định loại công nghệ RFID tốt nhất để sử dụng và cách lấy dữ liệu từ RFID để liên lạc với các cơ sở tái chế và nhân viên trên đường.

Giám sát viên của Rahma, Tiến sĩ Habib Hamam, giải thích rằng các tín hiệu wifi thông thường không thể được sử dụng cho các ứng dụng chuyên dụng như thế này: TIẾNG Chúng tôi đang sử dụng ngôn ngữ không dây có tên ZigBee phù hợp cho các ứng dụng nhỏ hơn như ứng dụng này. Nó truyền một lượng nhỏ dữ liệu và không can thiệp vào bất kỳ mạng nào khác gần đó. Tiếp theo, nhóm sẽ xây dựng và thử nghiệm mạng không dây giữa các container, cơ sở tái chế và đội xe của mình. 

Mặc dù dự án vẫn đang được tiến hành, nhóm đã thấy một số kết quả đầy hứa hẹn. ”Chúng tôi đã xuất bản các bài báo về công việc của chúng tôi, và còn nhiều điều sắp tới”, Tiến sĩ Hamam nhiệt tình nói. ”Chúng tôi cũng đang trình bày nghiên cứu tại một hội nghị sắp tới một cách tương tự, vui vẻ với nhau”.

Xem thêm: RFID cho thực phẩm: Chất lượng và hiệu quả cho hàng tiêu dùng ngày nay.

Nguồn: www.mitacs.ca

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!