Công nghệ của tương lai – RFID

Nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID), công nghệ của tương lai, từ lâu đã thành lập chính nó trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó đã được triển khai trong các lĩnh vực khác nhau, từ quản lý hàng tồn kho hiệu quả và thu phí đường bộ cho đến thời gian thực hiện của từng người tham gia trong các sự kiện thể thao lớn. Với tiềm năng to lớn của nó, điều đúng đắn là RFID nằm trên môi của mọi người.

Công nghệ RFID xây dựng một cầu nối giữa thế giới vật lý của sản phẩm và thế giới ảo của dữ liệu số. Do đó, công nghệ đáp ứng nhu cầu của các công ty hợp tác trong chuỗi giá trị đan xen chặt chẽ và đang được triển khai đầy hứa hẹn trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế. RFID sẽ sớm được coi là một phần không thể thiếu của chuỗi.

RFID – Tổng quan.

Nhận dạng qua tần số vô tuyến là một hệ thống sử dụng sóng vô tuyến để truyền nhận dạng đối tượng. Có một số phương pháp xác định đối tượng bằng cách sử dụng RFID, nhưng phổ biến nhất là lưu trữ ID hoặc số sê-ri xác định một sản phẩm cụ thể cùng với thông tin khác, trên thẻ, đó là một vi mạch nhỏ gắn vào ăng ten. Ăng-ten cho phép chip truyền bất kỳ thông tin nhận dạng nào mà nó chứa tới đầu đọc. Đầu đọc chuyển đổi sóng vô tuyến từ thẻ RFID thành thông tin kỹ thuật số mà hệ thống phần mềm có thể sử dụng để xử lý.

Thông thường, khi người đọc đọc thẻ, nó sẽ chuyển ba thứ cho hệ thống máy tính chủ: ID thẻ, ID riêng của người đọc và thời gian thẻ được đọc. Bằng cách biết độc giả đang ở vị trí nào, các công ty có thể biết sản phẩm ở đâu, cũng như đó là gì và bằng cách theo dõi dữ liệu thẻ theo thời gian, họ có thể biết mọi nơi có mặt.

Hầu hết các nhà phân tích ngành công nghiệp cho rằng gắn thẻ RFID là một hoạt động phát triển phần mềm chuyển đổi, cuối cùng sẽ thay đổi cách các doanh nghiệp lập kế hoạch, giá cả, phân phối và quảng cáo sản phẩm. Nhưng hiện tại, các nhà cung cấp ứng dụng doanh nghiệp đang mở rộng sản phẩm của họ để xử lý sự bùng nổ dữ liệu RFID dự kiến.

Cho đến gần đây, một mặt hàng được mã hóa bằng thanh được sử dụng để ngồi trên kệ bán lẻ và không tạo ra bất kỳ dữ liệu nào cho đến khi nó được quét bởi một đầu đọc mã vạch. Và sau đó dữ liệu chỉ được đọc một lần. Mặt khác, RFID là một công nghệ thụ động không đòi hỏi sự tương tác của con người để quét. Một người đọc có thể trích xuất dữ liệu mô tả vị trí và sản phẩm từ một mục được gắn thẻ cứ sau 250 mili giây. Một số độc giả có khả năng đọc dữ liệu từ 200 thẻ mỗi giây. Kết quả là dữ liệu tăng hơn một nghìn lần so với các phương pháp quét truyền thống.

Với tốc độ cạnh tranh thị trường đang tăng lên, sự thiếu hiệu quả trong chuỗi cung ứng / giá trị của công ty và những nỗ lực liên tục của họ để củng cố an ninh nội bộ đang thúc đẩy nhu cầu về RFID tăng cao. Giao dịch bán lẻ đang đóng một vai trò quyết định trong việc triển khai các dự án RFID trên diện rộng. RFID đại diện cho một khái niệm kinh doanh cấu trúc bao gồm tất cả vượt xa chỉ đơn giản là thay thế mã vạch. Xem xét kịch bản hiện tại, các hệ thống RFID đang nhanh chóng đạt được ý nghĩa. Điều này đặc biệt ở các khu vực nơi chúng có thể được sử dụng để quản lý các quy trình trong chuỗi giá trị. Với tình hình thuận lợi này, thị trường cho các hệ thống RFID có thể sẽ tăng trưởng toàn cầu từ 1,5 tỷ EUR lên 22 tỷ EUR từ năm 2004 đến 2010 (tốc độ tăng trưởng trung bình: + 57% / năm). Trong cùng thời gian, thị trường RFID tại EU-15 dự kiến ​​sẽ mở rộng từ 0 EUR.

RFID là một khái niệm kinh doanh hấp dẫn, vì nó cắt giảm chi phí tồn kho và chuỗi cung ứng thông qua việc thực hiện. Mục tiêu cuối cùng là để RFID thay thế mã vạch. RFID cho phép nhận dạng sản phẩm riêng lẻ, không nhận dạng dòng sản phẩm như mã vạch. Nếu điều này xảy ra, các sản phẩm riêng lẻ có thể được đọc cho phép các cửa hàng định vị các mặt hàng đó nếu cần. Cửa hàng cũng có thể theo dõi khi các mặt hàng rời khỏi cửa hàng cho phép họ dễ dàng thay thế các mặt hàng khi mua.

Hơn nữa, các lô hàng có thể dễ dàng và nhanh chóng được sắp xếp và chấp nhận bởi bộ phận phải thu. Với người đọc, các sản phẩm có thể được nhận mà không cần mở các nhu cầu hậu cần cắt pallet. Rõ ràng RFID là một công cụ tuyệt vời cho chuỗi cung ứng và các công ty muốn theo dõi tốt hơn các sản phẩm và hàng tồn kho của họ.

Bạn có thể muốn đọc:
Theo dõi mọi thứ với RFID (Phần 1).
Theo dõi mọi thứ với RFID (Phần 2).

Nguồn: www.fibre2fashion.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!