Công dụng của hệ thống RFID trong các cơ sở trường học.

Để đảm bảo sự an toàn của trẻ em ở Ấn Độ, hầu hết các trường học ngày nay đang sử dụng công nghệ RFID. Lý do đằng sau việc phát triển nhu cầu về RFID trong ngành công nghiệp trường là chi phí phải chăng và hiệu quả của nó. Trường học đang sử dụng RFID trong thư viện của họ, cổng trường và xe buýt trường học do đó nó dễ dàng hơn để theo dõi học sinh bên trong các cơ sở trường. Sử dụng hệ thống RFID trong các cơ sở trường học không chỉ cải thiện an ninh cho học sinh, mà còn có thể giúp quản lý tốt hơn các trường học.

RFID là gì?

RFID là viết tắt của nhận dạng qua tần số vô tuyến. Ở đây các dữ liệu được chuyển từ thẻ RFID đến thiết bị đọc RFID thông qua sóng tần số vô tuyến. Nó không cần bất kỳ liên hệ vật lý nào giữa đầu đọc và thẻ. Các thẻ RFID chủ động có thể đọc các đối tượng xuất hiện tại một khoảng cách dài trong khi thẻ RFID thụ động thì hữu dụng đối với một khoảng cách ngắn.

Những công dụng khác nhau của công nghệ RFID ở trường:

Hệ thống thư viện: Hệ thống theo dõi RFID đã thay thế hệ thống mã vạch được sử dụng trước đây trong thư viện trường học. Lợi ích chính là một trình theo dõi RFID có hơn một đầu đọc mã vạch, không cần quét từng cuốn sách; nó có thể đọc nhiều số sách với một máy quét đơn. Thẻ RFID thụ động không có bất kỳ hết hạn.

Cổng trường học: Bằng cách cài đặt hệ thống RFID ở cổng trường, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn để theo dõi sự có mặt của tất cả các học sinh ngưỡi đã vào trong trường. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng theo dõi học sinh hiện đang có mặt trong các cơ sở trường cũng như là  học sinh đã đi ra khỏi trường.

Các khu vực hạn chế: Các cổng vào trong khu vực hạn chế có thể được xác thực dễ dàng bằng việc cài đặt hệ thống cửa ra vào theo dõi RFID.

Phòng học: Bằng cách cài đặt hệ thống hệ thống trường học RFID trong lớp học, quản lý trường học có thể dễ dàng theo dõi các sinh viên tham dự các lớp học, hơn nữa có thể giúp trong việc ghi chép lại về lượng người có mặt một cách chính xác. Số lượng sinh viên vào các lớp học có thể được tính toán một cách dễ dàng; không cần đánh dấu sự tham dự của học sinh theo cách thủ công.

Xe buýt trường học: bằng cách cài đặt hệ thống theo dõi RFID trong xe buýt trường học nó trở nên dễ dàng hơn để theo dõi ở đâu và khi nào học sinh lên và xuống xe buýt. Ngay sau khi các sinh viên lên hoặc xuống xe buýt, phụ huynh sẽ nhận được thông báo, mà bảo đảm sự an tâm.

Ngoài việc sử dụng thiết bị theo dõi RFID, trường cũng đang sử dụng công nghệ theo dõi GPS trên xe buýt trường học, trong đó cho phép theo dõi thời gian thực của xe buýt trường học. Nếu một chiếc xe buýt được trang bị hệ thống theo dõi GPS, nó trở nên thuận tiện để theo dõi các vị trí hiện tại của xe buýt. Ngoài ra, quản trị trường học và cha mẹ có thể nhận được thông báo kịp thời về việc đến và đi của xe buýt trường học, những thay đổi trong các tuyến xe buýt trường học và lý do của sự chậm trễ.

Nguồn: www.astiinfotech.com

Người dịch: Trịnh Thị Quỳnh Trang
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!