Cơn bão tiếp theo: Thẻ RFID graphene (Phần 1).

Sự phát triển nhanh chóng của thành phố thông minh, công nghiệp 4.0 và IoT đã dẫn đến nhu cầu lớn đối với các sản phẩm nhận dạng thông minh RFID trên thị trường. Nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID), còn được gọi là công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến, là công nghệ thu thập dữ liệu tự động không cần tiếp xúc và là một trong những công nghệ cốt lõi của IoT. Tính năng quan trọng nhất của hệ thống này là nó có thể thu thập hàng trăm và hàng ngàn thông tin đối tượng đồng thời trong một giây mà không cần tiếp xúc cơ học hoặc quang học. Hiện nay, công nghệ này đã được sử dụng rộng rãi trong kho hậu cần, vận chuyển, bảo mật, chống hàng giả, thanh toán di động và hầu hết các lĩnh vực khác.

Xem thêm: Dễ dàng vận hành các giải pháp công nghệ Rfid cho Quản lý hệ thống sản xuất thông minh công nghiệp 4.0

TÌNH TRẠNG NGHIÊN CỨU TẠI ĐỊA PHƯƠNG VÀ NƯỚC NGOÀI.

Hoa Kỳ là một nhà quảng bá tích cực cho việc áp dụng các thẻ RFID. Nó đi đầu trên thế giới trong lĩnh vực thiết lập các tiêu chuẩn RFID, phát triển và ứng dụng công nghệ phần cứng và phần mềm. Các tiêu chuẩn RFID của Châu Âu tuân theo các tiêu chuẩn toàn cầu EPC do Hoa Kỳ lãnh đạo. Nghiên cứu và phát triển RFID ở các nước châu Âu và châu Mỹ chủ yếu tập trung vào thiết lập tiêu chuẩn, sản xuất chip, sản xuất đầu đọc và tích hợp hệ thống. Trung Quốc là nhà cung cấp thẻ RFID lớn nhất thế giới. Tổng sản lượng thẻ RFID chiếm khoảng 60% tổng số trên thế giới. Đặc biệt là các thẻ RFID tần số cao, Trung Quốc về cơ bản đã nhận ra tất cả các nội địa hóa từ chip đến ăng ten.

Nút thắt chính về sự phổ biến của ứng dụng hệ thống RFID là giá cả, kích thước và khả năng thích ứng môi trường của thẻ. Hiện nay, phương pháp cuộn dây đồng và phương pháp khắc lá nhôm được sử dụng rộng rãi để sản xuất thẻ RFID ở Trung Quốc, trong khi phương pháp thiêu kết gốm về cơ bản được sử dụng ở nước ngoài. Các vấn đề thường gặp là:

(1) Ô nhiễm môi trường;

(2) Vật liệu cơ sở nhãn là đơn và lĩnh vực ứng dụng của nó bị hạn chế.

(3) Hiệu quả sản xuất thấp;

(4) Kích thước nhãn lớn;

(5) Chi phí cao;

(6) Độ chính xác sản xuất thấp.

PHÂN TÍCH XU HƯỚNG VÀ NHU CẦU.

Với sự phát triển thành công của vật liệu graphene có độ dẫn cao của Ngài Andre Heim và Ngài Constantine Novosholov, người đoạt giải Nobel của Đại học Manchester, sự suy giảm giá graphene và cải thiện chất lượng sản phẩm đã kích thích đáng kể việc áp dụng các sản phẩm hạ nguồn, chẳng hạn như các loại mạch dẫn, cảm biến, màn hình y tế và các sản phẩm điện tử graphene khác. Vật liệu graphene có độ dẫn cao do cấu trúc vi mô tôpô của nó. Cơ chế dẫn điện của nó khác với các hạt bạc.

Xem thêm: Phương pháp nghiên cứu của thẻ RFID Graphene .

Nguồn: www.asiarfid.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!