Chitale sử dụng RFID để cải thiện năng suất sữa

Sau vài năm thử nghiệm một hệ thống kết hợp nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) và điện thoại di động để ghi lại và theo dõi sức khỏe và dinh dưỡng của bò và trâu nước tại các trang trại Ấn Độ, Chitale Dairy , ở Bhilawadi, đã tăng đáng kể sức khỏe của động vật. và năng suất. Trên thực tế, báo cáo của Chitale, kể từ khi sữa bắt đầu sử dụng hệ thống, sản lượng sữa của động vật đã tăng lên và hiện cao gấp ba đến bốn lần so với mức trung bình quốc gia.

Xem thêm: Cách thức RFID cung cấp dữ liệu lớn về bò và sản xuất sữa

Lý do cho sự tăng năng suất này, các nhà phát triển của hệ thống cho biết, giờ đây, Chitale có thể quản lý tốt hơn các lượt truy cập của các nhà cung cấp dịch vụ mà họ gửi đến các trang trại đó, cũng như lưu trữ một lượng lớn thông tin về các lượt truy cập và các dịch vụ được quản lý, hoặc các quan sát được thực hiện trong những lần khám đó, chẳng hạn như tiêm phòng, sinh bê, thuốc hoặc đơn giản là khối lượng sữa được sản xuất bởi một con bò cụ thể. Hệ thống được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Thú y Bombay . Vì thành công đó, một công ty có tên Infovet hiện đang tiếp thị phần mềm của hệ thống cho các công ty sữa trên khắp Ấn Độ và các nơi khác trên thế giới. Công ty công nghệ nhận dạng động vật Allflex Ấn Độ cung cấp các thẻ và độc giả cho giải pháp này.

Phần mềm, được gọi là Herdman, được thiết kế để sử dụng cùng với thẻ RFID động vật và khả năng nhắn tin văn bản của điện thoại di động, để truy cập thông tin liên quan đến bò và trâu. Herdman được phát triển bởi Abdul Samad, trưởng khoa của Đại học Thú y Bombay và các đồng nghiệp của ông. Mục tiêu là làm cho việc thu thập dữ liệu liên quan đến sức khỏe của động vật trở nên hiệu quả và đáng tin cậy hơn.

Theo Samad, ngành công nghiệp sữa Ấn Độ rất phức tạp, phải nói là ít nhất. Nhiều nông dân nhỏ đóng góp vào sản xuất sữa của quốc gia, một trong những lớn nhất trên thế giới.Trung bình, ông nói, các trang trại nhỏ chỉ có ba đến năm con bò. Để tiếp thị sữa của mình, các trang trại có thể tham gia vào các hợp tác xã của một nhóm nông dân tập thể hoặc bán sữa cho các công ty sữa tư nhân. Trong cả hai trường hợp, các công ty sữa, hoặc hợp tác xã, gửi các nhà cung cấp dịch vụ và bác sĩ thú y đến từng trang trại, để kiểm tra những con bò, có xu hướng sức khỏe của họ, theo dõi sản lượng sữa và quản lý bê con mới sinh. Các nhà cung cấp dịch vụ và bác sĩ thú y này viết ra các chi tiết liên quan đến những gì họ tìm thấy (chẳng hạn như tình trạng sức khỏe của một động vật cụ thể, tiêm phòng, thuốc men, đẻ, phơi khô, sinh, kiểm tra bệnh và cân nặng) và đưa thông tin đó trở lại văn phòng trung tâm,

Tuy nhiên, quá trình đó diễn ra chậm và cồng kềnh, vì có thể xảy ra lỗi và việc nhập dữ liệu không thể diễn ra cho đến khi một cá nhân trở lại văn phòng của mình. Các chuyến thăm thường không được thực hiện thường xuyên, do hạn chế về thời gian và sự thiếu kiểm soát của các nhà cung cấp dịch vụ. Như vậy, ngay cả khi nhà cung cấp dịch vụ thực hiện chuyến thăm, chuyến thăm đó và thông tin được ghi lại về nó rất khó để xác minh. Ví dụ, một số thông tin có thể chỉ dựa trên hồi ức của người nông dân (chẳng hạn như khi con bò cuối cùng đẻ một con bê hoặc lượng sữa mà nó tạo ra) trong một số trường hợp, nhà cung cấp dịch vụ có thể không đến thăm thực tế Trang web, nhưng chỉ đơn giản là ghi lại thông tin như thể anh ta đã làm như vậy.

Ngoài ra, mặc dù Ấn Độ sản xuất một tỷ lệ lớn nguồn cung sữa của thế giới, năng suất của mỗi động vật vẫn thấp so với các quốc gia khác. Khi điều tra một giải pháp tự động, Samad nói rằng ông đã hy vọng phát triển một hệ thống “cải thiện sức khỏe của đàn trâu và các giao thức nâng cao năng suất.” Để thực hiện sứ mệnh này, các nhà nghiên cứu cảm thấy cần có một hệ thống tự động để cung cấp dữ liệu hiện không có sẵn về sức khỏe và dinh dưỡng của động vật trong các trang trại nhỏ.

Xem thêm: Công nghệ làm sữa cho tất cả những gì đáng giá

Nguồn: www.rfidjournal.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!