Chip RFID trong thẻ tín dụng của bạn. Bạn có nên lo lắng không?

Giả sử ngân hàng của bạn đã gửi cho bạn thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ có chip RFID. Ý tưởng nghe có vẻ hấp dẫn: Khi bạn mua hàng, thay vì đưa thẻ của bạn vào đầu đọc và chờ phản hồi, tất cả những gì bạn làm là chạm thẻ vào một miếng đệm ở đâu đó gần thiết bị đầu cuối. Đó là cùng một loại công nghệ mà nhiều hệ thống vận chuyển sử dụng cho thẻ giá vé, nơi bạn chỉ cần chạm và đi qua hàng rào.

Chức năng RFID không giới hạn chỉ với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Hộ chiếu Hoa Kỳ được cấp sau năm 2007 có chip RFID trong trang bìa. Một số điện thoại thông minh cũng thêm khả năng RFID vào các ứng dụng thẻ tín dụng của họ: Ngay cả khi thẻ của bạn không có RFID, nếu bạn nhập thẻ vào điện thoại, nó sẽ được gắn RFID.

Rất nhiều khách du lịch lo lắng về nhược điểm có thể xảy ra đối với sự tiện lợi này. Một kẻ gian với thiết bị phù hợp có thể đọc thẻ của bạn khi bạn đi qua một đường dây đăng ký hoặc bảo mật mà bạn không nhận ra. Và việc đọc đó nắm bắt tất cả dữ liệu mà kẻ gian cần để tạo một thẻ trùng lặp hoạt động giống như của bạn.

Xem thêm: Tần số RFID nào phù hợp với ứng dụng của bạn?

Thẻ tín dụng của bạn có chip RFID không?

Trước khi bạn gặp vấn đề, trước tiên bạn cần xác định xem có bất kỳ thẻ nào của bạn thực sự có chip RFID không? Chúng không giống với các con chip có thể nhìn thấy mà bạn nhìn thấy trên chip và chữ ký chip hoặc pin chip, và tên gọi chính thức là thẻ. Thẻ EMV, đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn ở Mỹ Những con chip này không thể đọc được từ xa.

Thay vào đó, chip RFID được nhúng trong nhựa và bạn không bao giờ nhìn thấy chúng. Cách để xác định xem thẻ có RFID hay không là kiểm tra xem “Blink”, “PayPass”, hoặc “PayWave “ở đâu đó trên thẻ hoặc nếu nó có biểu tượng này:

Công nghệ RFID có an toàn cho khách du lịch không?

Vì vậy, nếu bạn thấy rằng ít nhất một trong số các thẻ của bạn có chip RFID, bạn có nên lo lắng không? Như tất cả quá thường xuyên, câu trả lời là một công ty, có thể. Bạn có thể nghe các báo cáo mâu thuẫn, tuy nhiên ban hội thẩm vẫn nói:

Trong hầu hết các giao dịch mua, bạn không chỉ phải nhấn thẻ mà còn hiển thị thẻ cho ai đó và ký hoặc nhập mã pin. Việc tiếp xúc trực tiếp của bạn bị giới hạn ở các máy bán hàng tự động và các tình huống khác mà bạn không phải xác minh danh tính của mình. Nhưng bạn có thể thực hiện một số vé lớn trực tuyến hoặc mua điện thoại bằng cách chỉ cần biết thông tin trên thẻ.

Mã bảo mật trong chip RFID của bạn được thiết kế để thay đổi mỗi khi bạn sử dụng nó, vì vậy kẻ gian chỉ có thể sử dụng thẻ giả một lần. Nhưng đó có thể là một whopper.

Tín hiệu RFID từ chip của bạn rất yếu, do đó, nó chỉ có thể được đọc từ một khoảng cách ngắn mà người dùng thẻ nói vài inch. Vì vậy, thông tin của bạn không gặp rủi ro trừ khi kẻ gian có thể chuyển người đọc trực tiếp qua ví hoặc ví của bạn. Hoặc cho đến khi ai đó phát triển một người đọc làm việc ở khoảng cách xa.

Bạn ít nhất có thể che chắn một phần thẻ của mình bằng cách bọc nó trong lá kim loại hoặc vải lưới Far Faray lồng lồng. Bộ Ngoại giao bổ sung một lớp che chắn cho bìa hộ chiếu, và nó phát hành thẻ Global Entry trong tay áo được che chắn. Một số trang phục bán tay áo và các gói được thiết kế để chặn tín hiệu RFID từ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Nhưng Báo cáo người tiêu dùng lưu ý rằng ngay cả các lá chắn tốt nhất cũng không chặn hoàn toàn các tín hiệu và hiệu suất của khiên không nhất quán.

Các nhà phát triển đang làm việc trên một số ít thiết bị có thể chặn RFID, phát hiện các lần đọc và báo động âm thanh đã cố gắng hoặc các tín hiệu RFID của Detout. Một ví dụ là GarbleCard , một thiết bị hình thẻ bạn xếp chồng lên trên các thẻ của bạn. Cho đến nay, tôi đã không thấy thử nghiệm độc lập nào cho các thiết bị mới này.

Bạn không cần phải truy cập Google trên Internet hoặc tìm kiếm YouTube rất xa để xem video về các lần đọc thành công. Cho đến nay, những video đó dường như bị giới hạn chỉ đọc ở khoảng cách cực ngắn, không có gì giống như đọc từ bên kia phòng. Nhưng đó chỉ là bây giờ, không phải trong năm tới.

Các thẻ này củng cố các yêu cầu bảo mật của họ bằng cách lưu ý rằng họ đã không nhận được khiếu nại nào về hành vi trộm cắp không tiếp xúc. Những người hoài nghi trả lời rằng những gì họ thực sự có nghĩa là chưa được.

Điều đáng nói là hiện tại, việc đọc thẻ trái phép thành công là vô cùng khó xảy ra. Nhưng điều đó không giống như không thể có được. Nếu bạn thực sự lo lắng, một lá chắn cho (các) thẻ của bạn sẽ giảm đáng kể rủi ro. Hoặc bạn có thể để bất kỳ thẻ RFID nào bạn có ở nhà.

Xem thêm: Giải pháp tốt nhất RFID cho sự kiện – Thanh toán không cần dùng tiền mặt

Nguồn: www.google.com.vn

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!