Cập nhật về RFID: Đây là mọi thứ bạn cần biết

Trong nỗ lực để theo dõi việc bảo dưỡng lốp xe của đội xe của bạn dễ dàng hơn, Michelin sẽ sớm bổ sung công nghệ RFID vào tất cả các lốp xe tải thương mại và bán lại.

Thông báo này được đưa ra khi Ferm RFID và Avery Denison cùng công bố một nhãn lốp không săm có chức năng RFID hoạt động trên toàn thế giới.

RFID, hay Nhận dạng qua tần số vô tuyến, là việc sử dụng sóng vô tuyến để đọc và nắm bắt thông tin. Công nghệ này hiện sẽ được sử dụng để lưu trữ thông tin trên thẻ gắn vào lốp xe Michelin.

Xem thêm: Xe “sử dụng” thẻ RFID ở đâu?

Dịch vụ chăm sóc lốp xe Michelin giúp việc quản lí lốp của đoàn xe

Các khả năng của RFID sẽ được tích hợp vào dịch vụ chăm sóc lốp xe Michelin, giúp các đoàn xe chủ động xác định và giải quyết các vấn đề về lốp xe có thể dẫn đến thời gian chết, rủi ro an toàn, chi phí nhiên liệu cao và tiết kiệm nhiên liệu.

Giám đốc điều hành của bộ phận lốp xe tải Michelin Châu Mỹ Ralph Dimenna cho biết: Công nghệ cao đang thay đổi ngành công nghiệp vận tải và Michelin đang dẫn đầu nỗ lực này để cải thiện hiệu suất của đội tàu và lợi nhuận. Chúng tôi tiếp tục thúc đẩy đổi mới cho các đội tàu bằng cách tích hợp công nghệ và cải tiến cho các dịch vụ của chúng tôi để tăng thêm giá trị quan trọng cho hoạt động kinh doanh của khách hàng hạm đội của chúng tôi.

Ông cho biết toàn bộ 63% phương tiện được Michelin Tyre kiểm tra đã báo cáo một vấn đề sẽ làm giảm tính khả dụng của lốp xe và chi phí phát sinh (gọi là sự kiện Thẻ Vàng) trong khi 20% lốp xe được kiểm tra trình bày sự kiện Thẻ Đỏ – một vấn đề nghiêm trọng cần phải có chú ý ngay lập tức để tránh sự kiện Dịch vụ ven đường khẩn cấp (ERS) hoặc vi phạm Tuân thủ, An toàn và Trách nhiệm (CSA).

Ron Reid, giám đốc điều hành của Transervice Logistics có trụ sở tại New York, cho biết: Từ khi triển khai Michelin Tyre, Transervice đã thấy giảm đáng kể các cuộc gọi dịch vụ đường bộ khẩn cấp hàng tháng của chúng tôi. Chúng tôi đang tính trung bình 2,5 cuộc gọi ERS liên quan đến lốp xe mỗi tháng – giảm từ 5,5 mỗi tháng năm ngoái – giúp tiết kiệm 2.000 đô la mỗi tháng. Và chương trình ONCall của Michelin đã giảm thời gian ngừng hoạt động trung bình 35 phút cho mỗi sự kiện ERS.

RFID giúp đoàn xe vượt qua thử thách

RFID tự động hóa việc quản lý tài sản lốp xe trong một đội tàu, điều mà trước đây đã được thực hiện thủ công. Adam Murphy, phó chủ tịch tiếp thị của Michelin Americas Truck Tyres cho biết cảm biến, một thiết bị thế hệ đầu tiên, là một định danh duy nhất cho lốp xe, cho phép lốp xe được theo dõi và quản lý như một tài sản trong suốt vòng đời của nó – giúp giảm bớt quản lý hàng tồn kho và cho phép các đội tàu tối ưu hóa hoạt động lốp xe của họ bằng cách biết toàn bộ lịch sử của từng lốp xe trong đội tàu của họ. Ngoài ra, cảm biến RFID tăng cường Ưu đãi dịch vụ của Michelin.

Ví dụ, Michelin Tyre Care, một chương trình bảo dưỡng lốp được kích hoạt kỹ thuật số giúp đội tàu giảm chi phí bằng cách tránh các sự kiện ERS liên quan đến lốp và tối ưu hóa độ mòn của lốp và hiệu quả nhiên liệu, giờ đây có thể dễ dàng liên kết với áp suất, độ sâu gai lốp và dữ liệu kiểm tra trực quan được ghi lại cho từng cảm biến RFID riêng lẻ.

Hệ thống thu nhập dữ liệu cầm tay

Trong quá trình kiểm tra lốp xe, một thiết bị cầm tay được sử dụng để thu thập thông tin như vị trí và dữ liệu số dặm. Thiết bị di động kết nối theo một trong nhiều cách với máy chủ và tải thông tin mới lên cơ sở dữ liệu của tất cả các lốp xe trong đội xe. Thông tin này cuối cùng sẽ được Mạng lưới dịch vụ thương mại Michelin, đội tàu và nhân viên của Michelin truy xuất.

Hệ thống tương tự đã được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm lốp xe của công ty

Murphy nói rằng hầu hết mọi lốp xe Uniroyal, Michelin và BFoodrich đều sử dụng công nghệ RFID và công ty đang nỗ lực để đạt được con số đó tới 100%. Ông cũng cho biết công ty đang sử dụng một giao thức nhận dạng lốp xe phổ thông để các công ty khác có thể dễ dàng áp dụng một hệ thống tương tự. Chúng tôi nhận ra rằng nhiều đội tàu của chúng tôi cũng sử dụng một số lốp xe của đối thủ cạnh tranh.

Các công ty công bố nhãn lốp mới với khả năng tương thích RFID toàn cầu

Vượt ra Hà Lan, Avery Denison và Ferm RFID Solutions đã hợp tác để thông báo rằng họ đã tạo ra một nhãn lốp xe là nhãn hiệu thực sự phổ biến đầu tiên cung cấp chức năng RFID toàn cầu. Cả hai nói một lượt là tất cả những gì cần thiết để quét toàn bộ lốp xe. Avery Denison đóng góp các giải pháp nhạy cảm với áp lực.

Hans Eichenwald, giám đốc sản phẩm cao cấp của Tập đoàn Avery Denison, Châu Âu cho biết, công nghệ này giúp tăng giá trị cho các nhà sản xuất, những người có thể theo dõi hàng hóa hiệu quả hơn trong quá trình sản xuất. Nó mang lại lợi ích cho các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần, những người có thể đọc toàn bộ pallet cùng một lúc và các nhà kho cần theo dõi ngày hết hạn của lốp xe. Vật liệu kim loại đôi khi được sử dụng trên lốp xe vì chúng chống bám bẩn, tuy nhiên chúng ảnh hưởng xấu đến khả năng đọc RFID. “Nhãn màu trắng của chúng tôi trông tuyệt vời và giữ được tác động trực quan cao của chúng, bởi vì chúng có tích hợp bảo vệ chống sưng và nhuộm màu khi nhãn nằm trên lốp.”

Xem thêm: Kiểm soát hệ thống giao thông khu vực bởi RFID và nhận dạng khuôn mặt

Nguồn: www.tractionnews.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!