Cải thiện hiệu quả khắc phục thảm họa với công nghệ RFID / GPS

Hồi phục từ thảm họa có thể là một quá trình lâu dài và gian khổ cho chủ sở hữu tài sản và các công ty tiện ích. Dù là thiệt hại tự nhiên hay vô tình, trên diện rộng đối với các cấu trúc và địa hình trên mặt đất đều có thể khiến nhiệm vụ phục hồi và bảo trì tiện ích trở thành một nhiệm vụ khó khăn hơn đáng kể đối với các công ty sử dụng công nghệ ngày và phương pháp lập bản đồ truyền thống.

Khắc phục thảm họa với RFID/GPS.

Giải quyết vấn đề này là vấn đề về các nỗ lực phục hồi trên mặt đất không hiệu quả, thường có thể dẫn đến thiệt hại cho các tài sản tiện ích vẫn đang hoạt động. Do chi phí thiên văn đôi khi cho các công ty tiện ích làm việc trong các khu vực có nguy cơ xảy ra thảm họa, đầu tư vào các giải pháp mới cho các vấn đề liên quan đến thu hồi tài sản ngầm có thể làm giảm gánh nặng tài chính và cải thiện hiệu quả hệ thống tổng thể ngay cả trong điều kiện bình thường.

Xem thêm: Những lợi thế của thẻ RFID là gì?

Phá vỡ các vấn đề định vị tài sản sau thảm họa truyền thống.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà các công ty tiện ích phải đối mặt sau thảm họa hủy diệt là nhiệm vụ định vị các tiện ích bị chôn vùi. Bản đồ truyền thống và kỹ thuật tại hiện trường thường sử dụng các mốc địa lý trong thế giới thực như một phương tiện định vị tài sản so với nhau.

Sau khi xảy ra thảm họa, các mốc này có thể bị phá hủy hoàn toàn hoặc bị bao phủ bởi các mảnh vỡ. Do đó, các đội buộc phải khai quật những dải địa hình lớn hơn dựa trên ước tính chung thay vì các vị trí xác định hơn. Điều này có thể nhanh chóng trở nên đắt đỏ do mối đe dọa bổ sung đối với các tiện ích gần đó bị bắt trong trận chiến.

Những vấn đề này có thể trở nên trầm trọng hơn khi nhiều cơ quan tiện ích tham gia vào các nỗ lực phục hồi. Kịch bản phổ biến nhất thường liên quan đến cả các thực thể công cộng và tư nhân làm việc đồng thời để đánh giá, phục vụ hoặc thu hồi các tài sản tiện ích gần nhau. Thông tin sai lệch và lập kế hoạch kém trước thời hạn có thể dẫn đến các biến chứng và chậm trễ hoạt động hơn nữa.

Một giải pháp tích hợp giữa RFID và GPS.

Nghiên cứu gần đây về giải pháp cho những vấn đề này bằng cách sử dụng cả nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) và công nghệ GPS song song đã cung cấp cho các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp những gì có vẻ là một câu trả lời đầy hứa hẹn cho những vấn đề này.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng không gian địa lý (GRAC) tại Đại học Auburn gần đây đã tiến hành các thử nghiệm trong thế giới thực về cách các hệ thống này có thể khắc phục các vấn đề về ước tính vị trí và phát hiện tài sản trong điều kiện mảnh vỡ.

Sử dụng InfraMarker, một hệ thống ba tầng sử dụng cả công nghệ GPS và RFID để xác định vị trí tài sản chung trước tiên và sau đó nhắm mục tiêu và xác định các tài sản tiện ích cụ thể, các nhà nghiên cứu kết luận rằng hệ thống đó đã cải thiện hiệu quả tổng thể khi tìm thấy tài sản bị chôn vùi trong điều kiện căng thẳng .

Với các bước cần thiết ban đầu cần thiết để triển khai cơ sở hạ tầng gắn thẻ, thông tin định vị từ InfraMarker sau đó có thể được sử dụng để tạo các công cụ ánh xạ kỹ thuật số mở rộng để tham chiếu chính xác khi có điều kiện thảm họa. 

Cụ thể, hệ thống bản đồ RFID / GPS đưa ra giải pháp cho các công ty tiện ích sử dụng phần cứng như bộ theo dõi cáp để xác định vị trí và xác định tài sản bị chôn vùi. Mặc dù bệ đỡ thường bị hư hỏng hoặc bị phá hủy trong thảm họa có thể dẫn đến các sự cố hệ thống cho hoạt động thu hồi tài sản, thẻ RFID được xây dựng đặc biệt để chống chọi với thời tiết bất lợi và triển khai dài hạn dưới lòng đất.

Xem thêm: Sử dụng thẻ RFID chủ động cho giải pháp điểm thay đổi của bạn

Nguồn: inframarker.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!