Cách tiếp cận bán lẻ trong ngành may mặc – RFID

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với RFID đang vươn tới nhiều ngành công nghiệp, với phạm vi rộng hơn nhiều trong phân khúc may mặc.

Nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) dựa trên mã sản phẩm điện tử (EPC) theo dõi trạng thái hàng may mặc ngay từ điểm sản xuất cho đến điểm bán. RFID đang được coi là có tác động đáng kể trong phân khúc may mặc bằng cách giúp xác định vị trí và tình trạng của hàng hóa. Điều này giúp các công ty tối ưu hóa quy trình kinh doanh và giảm chi phí hoạt động. Nhưng câu hỏi là nó thành công đến mức nào trong phân khúc may mặc? Nó giúp được bao nhiêu trong việc chọn thông tin, chia sẻ, nhận và bổ sung các quy trình khác?

Đối với lứa tuổi, sử dụng mã vạch cho đặc điểm kỹ thuật sản phẩm được coi là một thông lệ trong ngành may mặc. Phương pháp này ít tốn kém hơn, và là độc quyền trong phân khúc may mặc. Mặc dù hiệu quả chi phí của nó, sử dụng mã vạch có những nhược điểm riêng. Nó đã tốn thời gian và tốn nhiều công sức hơn. Sử dụng RFID, các nhà bán lẻ có thể hiểu rõ hơn về khách hàng và hành vi của họ. Nó cũng tạo điều kiện nâng cao hiệu quả hoạt động, độ chính xác trong thông tin và khả năng hiển thị tốt hơn trong hoạt động của chuỗi cung ứng. Tất cả những điều này đã giúp các nhà bán lẻ cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn. Những giá trị này của RFID đã khiến các nhà bán lẻ bỏ qua yếu tố chi phí liên quan đến quy trình. Những lợi ích lâu dài, hiệu suất và kết quả là nhu cầu tốt hơn đã thúc đẩy các nhà bán lẻ chấp nhận RFID.

Xem thêm: RFID trong nghành hàng bán lẻ quần áo.

RFID trong ngành may mặc:

Khối lượng lớn hàng may mặc được vận chuyển bởi các nhà sản xuất. Chi phí liên tục phát sinh trong việc tiến hành kiểm kê thủ công hàng may mặc, quản lý các mặt hàng hết hàng và hạn chế trộm cắp là quá mức. Theo dõi RFID cấp độ vật phẩm đến sự trợ giúp của các nhà sản xuất và nhà bán lẻ. Vì các nhà cung cấp bán lẻ đến từ các khu vực địa lý khác nhau, sự pha trộn và kết hợp các nguồn, và các nhà cung cấp tạo ra những gợn sóng trong chuỗi cung ứng. Khả năng tồn tại mà hàng tồn kho thường bị nhầm lẫn hoặc bị mất. Các nhà bán lẻ rất khó khăn trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh chủ động.

Để giải quyết những vấn đề này, các nhà bán lẻ lựa chọn áp dụng quy trình RFID giúp họ theo dõi hàng tồn kho, từ đó cung cấp khả năng hiển thị về những gì đang bán, ở đâu và khi nào. Thẻ RFID bao gồm dữ liệu với nhiều thông tin và ứng dụng. Ví dụ: Thẻ RFID trong hàng may mặc chứa thông tin liên quan đến kích thước, màu sắc và kiểu dáng. Nhân viên bán hàng có thể đọc các thẻ RFID của hàng may mặc trên kệ của cửa hàng và tại điểm bán. Biết rằng một mặt hàng cụ thể có sẵn trong cửa hàng của mình khi một khách hàng bước vào cửa hàng của mình sẽ giúp nhà bán lẻ đảm bảo dịch vụ khách hàng tốt hơn và nâng cao lợi nhuận của anh ta. Từ quan điểm của khách hàng cũng vậy, điều này mang lại cho anh ta trải nghiệm mua sắm thú vị, thúc đẩy họ cho nhiều lượt truy cập. RFID chứng tỏ có lợi hơn cho các nhà bán lẻ đặc biệt, những người thiết kế hàng may mặc, nguồn và bán chúng.

Xu hướng năm 2012:

Với sự ra đời của toàn cầu hóa, các nhà bán lẻ đang phải đối mặt với sự cạnh tranh đáng kể. Không hiểu khách hàng và thị trường của họ luôn có nghĩa là một thất bại kinh doanh. Các nhà bán lẻ kín đáo được khen thưởng vì triển vọng kinh doanh lâu dài, sự trưởng thành của họ với các sở thích khác nhau của người tiêu dùng và khả năng cân bằng các cơ hội ngắn hạn và dài hạn.

Lựa chọn thị trường và khách hàng tiếp tục phát triển. Các nhà bán lẻ cần theo kịp các điều kiện thị trường, và xu hướng thời trang, và có giá đỡ cửa hàng của họ được lấp đầy tương ứng. Với xu hướng thời trang thay đổi trong nháy mắt, và may mặc; có vòng đời ngắn, các nhà bán lẻ cần suy nghĩ và hành động nhanh chóng. RFID cho phép họ thực hiện các yêu cầu này.

Tăng trưởng nhiều hơn trên thẻ cho các quy trình RFID trong năm 2012. Các nhà bán lẻ rất mong muốn có được khả năng hiển thị và theo dõi hàng tồn kho của họ. Nghiên cứu của ABI cho biết doanh số toàn cầu của các hệ thống RFID trong các công ty may mặc dự kiến ​​sẽ đạt 125 triệu đô la vào năm 2014. Nó ước tính thêm rằng theo dõi cấp độ mặt hàng trong quản lý chuỗi cung ứng sẽ vượt quá mức tăng trưởng 37%. Điện toán đám mây sẽ có ảnh hưởng lớn trong thị trường RFID. Dữ liệu có thể được gửi và truy cập từ bất cứ đâu, với bất kỳ phương thức nào và với các giới hạn được ưu tiên áp đặt.

Nhà bán lẻ quần áo Macy đã thêm các ứng dụng RFID vào một số địa điểm của họ. Dựa trên thành công của mình, trong năm 2012 và 2013, nhà bán lẻ đã lên kế hoạch triển khai thêm các thẻ và trình đọc thẻ RFID ở tất cả các cửa hàng; toàn quốc cho hàng tồn kho và đếm chu kỳ.

Những thách thức:

Điều cốt yếu cho sự thành công của RFID trong thị trường may mặc là tạo ra nhận thức về điều tương tự. Thiếu nhận thức về lợi ích của nó và giá cả sản phẩm cao sẽ hạn chế các nhà bán lẻ chấp nhận nó. Vì ngành may mặc chủ yếu tập trung vào việc giảm thiểu chi tiêu của mình để tối đa hóa lợi nhuận, tác động thậm chí còn nhiều hơn. Năng lực tính toán hạn chế, thiếu nguồn lực đầy đủ và quản lý dữ liệu không hiệu quả là một số vấn đề khác cản trở sự chấp nhận hàng ngày của công nghệ này.

Xu hướng trong RFID mặc dù có thể sẽ mất thời gian để hiện thực hóa và đưa ra tín hiệu tích cực cho tương lai. Các sáng kiến ​​của chính phủ và giới thiệu độc giả thông minh sẽ thúc đẩy nhu cầu áp dụng các thông lệ RFID của các nhà bán lẻ hàng may mặc. Thực tiễn RFID trong phân khúc may mặc, mặc dù vẫn ở giai đoạn non trẻ, hứa hẹn sự nổi bật về mã vạch và sẽ tăng cường dấu ấn toàn cầu.

Xem thêm: Thẻ RFID thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng và vững mạnh ngành công nghiệp quần áo.

Nguồn: fibre2fashion.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!