Cách những hãng hàng không tiết kiệm thời gian và tiền bạc với RFID

Công nghệ RFID – giới hạn của bầu trời.

Có một vài bất tiện gây phiền nhiễu hơn việc hành lý thất lạc. Chỉ riêng năm ngoái, 23,1 triệu túi đã bị xử lý sai, theo Báo cáo Hành lý 2016 của SITA. Sự gây ra thất vọng và đau đầu của hành khách đối với các hãng hàng không đã tạo ra một loạt các hệ thống theo dõi hành lý mới dựa trên công nghệ RFID.

Xem thêm: Ý nghĩ tiến bộ đã đặt nền tảng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa hàng không vũ trụ và RFID.

Công nghệ RFID để theo dõi hành lý. Vào tháng Tư năm nay, Delta đã triển khai tự động theo dõi hành lý bằng cách sử dụng thẻ RFID để thay thế việc quét mã vạch trên 120 triệu túi mà họ xử lý mỗi năm. Delta dự đoán rằng vào cuối năm nay, công cụ theo dõi RFID sẽ cho phép hành khách nhận được thông báo theo thời gian thực về vị trí đặt túi của họ mọi lúc trong suốt hành trình của họ.

Việc sử dụng công nghệ RFID để xử lý hành lý không chỉ giải quyết vấn đề túi bị mất khi đặt sai chuyến bay mà còn có thể đẩy nhanh quá trình kéo hành lý từ khoang hàng nếu hành khách phải đột ngột xuống máy bay.

Xem thêm: Công nghệ RFID mới có thể kết thúc vấn đề việc hành lí sân bay bị thất lạc.

Tương tự như vậy, Alaska Airlines đang thí điểm các thẻ hành lý có thể tái sử dụng RFID cho 500 thành viên của chương trình bay thường xuyên. Hệ thống đầu đọc và thẻ RFID được thiết kế để rút ngắn quá trình đăng ký bằng cách cho phép hành khách bỏ qua tuyến, cải thiện sự hài lòng của khách hàng và giảm tắc nghẽn.

Theo vé khảo sát hành khách toàn cầu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), thực tế, hành khách trung bình không muốn mất hơn ba phút để kiểm tra túi xách của họ. Hơn nữa, 81 phần trăm hành khách muốn có khả năng theo dõi túi của họ trong thời gian thực.

Tuy nhiên, theo dõi hành lý không phải là cách duy nhất mà các hãng hàng không đang sử dụng công nghệ RFID để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Nhà cung cấp dịch vụ hàng không lớn nhất Canada, Air Canada Cargo, cũng đang triển khai một giải pháp quản lý hàng hóa sử dụng công nghệ RFID để theo dõi các chuyến hàng trong và ngoài trung tâm, cũng như các trạm trung chuyển hàng hóa trên toàn thế giới. Việc cài đặt các đầu đọc RFID cố định dự kiến ​​sẽ tăng khả năng hiển thị của lô hàng, cải thiện hiệu quả hoạt động và giảm sai sót.

Các khía cạnh khác của hoạt động hàng không cũng có thể được hưởng lợi từ RFID, chẳng hạn như bảo trì, sửa chữa và vận hành hàng không (MRO). Theo dõi các thành phần và công cụ cho MRO và sản xuất đảm bảo rằng các đối tượng không bị bỏ lại phía sau có thể trở thành mối nguy hiểm, đồng thời tăng hiệu quả hoạt động. Ví dụ, các công ty như Công ty Máy bay Cessna sử dụng đầu đọc Mojix STAR RFID trong nhà máy sản xuất để theo dõi thời gian thực, tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm người cho các thành phần cụ thể.

Ngày nay, các hãng hàng không lớn phải đối mặt với áp lực đáng kể từ nhu cầu dịch vụ hành khách, chi phí kinh doanh tăng và các đối thủ cạnh tranh cắt giảm, buộc họ phải liên tục quét tầm nhìn để tìm kiếm các công nghệ mới và cải tiến quy trình. May mắn thay, giới hạn của bầu trời về cách thức ngành công nghiệp hàng không có thể tận dụng công nghệ RFID để tiết kiệm tiền, tăng sự hài lòng của khách hàng và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Nguồn: mojix.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!