Cách mạng bán lẻ RFID.

RFID (Nhận dạng qua tần số vô tuyến) đã đóng một vai trò quan trọng trong bán lẻ, chúng ta đều đã thấy một cộng tác viên của cửa hàng xóa thẻ bảo mật RFID khỏi một mặt hàng quần áo tại điểm bán, nhưng có nhiều khả năng hơn là chỉ ngăn ngừa mất mát sử dụng công nghệ này.

Giá của các thẻ RFID đã giảm đáng kể trong những năm gần đây, mở ra cơ hội cho các thương hiệu bán lẻ lớn thử nghiệm tích hợp việc sử dụng nó với chuỗi cung ứng đa kênh của họ.

RFID TRONG CHUỖI CUNG ỨNG ĐA KÊNH.

Một lợi ích ngay tức thì cho nhiều nhà bán lẻ đã được truy cập vào độ chính xác cổ phiếu cao cấp; điều này là nhờ sự dễ dàng trong việc lấy cổ phiếu có thể diễn ra. Các đầu đọc RFID nằm ở trung tâm, chẳng hạn như đầu đọc mà chúng ta đã thấy tại RBTE năm ngoái giờ đây có thể thực hiện toàn bộ chứng khoán mà không cần các cộng tác viên cửa hàng quét từng mã vạch.

Việc kiểm kê sau đó có thể được thực hiện thường xuyên hơn vì quá trình này được tăng tốc đáng kể, do đó khả năng chứng khoán trong chuỗi cung ứng càng chính xác càng tốt.

Điều này nhanh chóng giải quyết một vấn đề bắt đầu phát sinh, trong đó các nhà bán lẻ đang tăng giá cổ phiếu tại cửa hàng của họ lên 10-20% với dự đoán các đơn đặt hàng đa kênh. Bây giờ với độ chính xác cao hơn, những nhà bán lẻ không cần một bộ đệm lớn như vậy để ngăn chặn tình trạng hết hàng, tăng lợi nhuận và giảm khả năng giảm giá.

Xem thêm: Giải pháp RFID cho trang phục và giày dép.

TẠO MỘT KINH NGHIỆM KHÁCH HÀNG TỐT HƠN.

River Island nhận thấy rằng họ có thể đi từ làm 1-2 cổ phiếu đầy đủ mất một năm để thực hiện chúng hàng tuần; mức độ chính xác của cổ phiếu của họ đã tăng từ khoảng 70% đến 98% (Raconteur).

Các cộng tác viên của cửa hàng giờ đây có thể dành ít thời gian hơn trong phòng chứng khoán và dành nhiều thời gian hơn để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Đầu đọc RFID có thể phát hiện khi thẻ RFID di chuyển. Công nghệ cho phép nhà bán lẻ xem sản phẩm đã được tương tác hay chưa, có lẽ bằng cách được chọn, điều này sau đó có thể nhắc màn hình gần đó hiển thị thông tin sản phẩm có liên quan, làm phong phú thêm trải nghiệm của khách hàng.

CÁCH MẠNG PHÂN TÍCH SỐ LIỆU TUYỆT VỜI.

Với RFID có một tiềm năng to lớn để thu thập dữ liệu. Các nhà bán lẻ sẽ sớm có thể theo dõi sự di chuyển của các sản phẩm của họ trong các cửa hàng của họ, xem khi các sản phẩm rời khỏi kệ, vào phòng thay đồ và được đưa trở lại kệ có thể là thông tin vô giá.

Mặc dù đặt ra câu hỏi về đạo đức, các nhà bán lẻ thậm chí sẽ có thể nhìn thấy khi nào khách hàng quay lại cửa hàng của họ nếu họ mặc đồ đó. Điều này kết hợp với công nghệ sắp tới khác như máy ảnh thông minh, có thể tạo ra một công cụ rất mạnh.

NÓ TUYỆT VỜI KHÔNG CHỈ Ở THỜI TRANG BÁN LẺ.

RFID đang có những tiến bộ trên toàn bộ lĩnh vực bán lẻ; Thẻ RFID đủ nhỏ để bị mắc kẹt vào các mặt hàng tiêu thụ như nước ngọt và các mặt hàng thực phẩm khác. Điều này mở ra cánh cửa để tăng tốc quá trình thanh toán đáng kể. Giờ đây, toàn bộ giỏ hàng có thể được quét cùng một lúc mà không cần cộng tác viên cửa hàng hoặc khách hàng quét từng sản phẩm.

Xem thêm: Lợi ích của RFID đối với ngành bán lẻ thời trang và phụ kiện.

Nguồn: retail-assist.co.uk

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!