Cách mà công nghệ RFID mang lại lợi ích cho bán lẻ

Dù là khách hàng hay lãnh đạo doanh nghiệp, bạn gần như chắc chắn đã tiếp xúc với công nghệ RFID trước ngày hôm nay và có thể không nhận ra điều đó. Nhận dạng tần số vô tuyến đã xuất hiện được một thời gian, nhưng nó đủ linh hoạt để chúng ta thậm chí còn tìm ra những cách mới để sử dụng nó cho lợi thế của mình.

Công nghệ này rất đơn giản: Sử dụng giải thích, các thẻ RFID, hoặc các chip – chứa một mạch nhỏ với dữ liệu trên đó cùng với ăng-ten, giao tiếp với một đầu đọc riêng – hoặc bộ dò tín hiệu.

Đơn giản nhất, chip RFID thực hiện chức năng tương tự như mã vạch: Chúng cung cấp cho mỗi sản phẩm một mã định danh duy nhất. Tuy nhiên, như bạn có thể đoán, nhận dạng chỉ làm trầy xước bề mặt của những gì công nghệ này có thể giúp bạn đạt được trong bán lẻ.

Xem thêm: RFID có thực sự là tương lai của bán lẻ?

Dữ liệu theo thời gian thực.

Dữ liệu thông báo mọi thứ xảy ra trong bán lẻ và thế giới thương mại rộng lớn hơn. Nhưng động lực công nghiệp và máy lắc được sử dụng để đối phó với sự chậm trễ thông tin. Các nhà bán lẻ phải thu thập thông tin, đặt hàng và đưa nó vào một số định dạng hành động. Điều đó đôi khi có thể làm mất thời gian chúng ta không có trong một môi trường có nhịp độ nhanh như vậy. Trong thời gian mua sắm cao điểm – cả hàng tuần và trong suốt cả năm – có quyền truy cập thông tin nhanh nhất có thể là cực kỳ quan trọng.

Nhờ công nghệ RFID, việc thu thập dữ liệu giờ đây có thể diễn ra thực tế bất cứ lúc nào và ở mọi bước của chuỗi cung ứng. Lấy hàng tồn kho, ví dụ, trong lịch sử là một nhiệm vụ tốn thời gian mà trước đây hầu hết các nhà bán lẻ đã chọn để thực hiện nó chỉ một hoặc hai lần mỗi năm. Quá trình này, và nhiều quá trình khác, giờ đây có thể xảy ra gần như ngay lập tức. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về các loại dữ liệu khác trong giây lát.

Kiểm soát chất lượng và sự hiệu quả.

Như đã đề cập, chip và mã vạch RFID tương tự nhau đến một điểm. Cả hai đều có thể giúp bạn theo dõi hàng tồn kho khi nó di chuyển xung quanh, bao gồm các biến thể trên một sản phẩm. Ví dụ, hãy nghĩ về môi trường bán lẻ nơi bạn có thể lưu trữ nhiều màu sắc hoặc nhiều kiểu của hàng tá mặt hàng.

Nhưng hãy xem xét giới hạn rõ ràng của mã vạch: Chúng yêu cầu xử lý và quét riêng lẻ, đôi khi với một trạm quét cố định hoặc đũa cầm tay – cả hai đều là các thiết bị có tầm nhìn trực tuyến. Mặt khác, chip RFID có thể được xử lý hàng loạt. Chẳng hạn, bạn có thể cho biết một lần quét có bao nhiêu SKU vừa cập bến, và nhân viên của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn rất nhiều vì họ sẽ phải thực hiện ít hơn rất nhiều cá nhân trên các sản phẩm của bạn khi họ đến, như họ đã đến họ được di chuyển về và cuối cùng họ được bán.

Đây là một lợi ích liên quan khác: Thế giới ngày càng cần ít lao động của con người – và tất cả là nhờ vào các công nghệ như thẻ RFID. Nhưng lợi ích ở đây vượt ra ngoài việc cắt giảm giờ lương. Các nhiệm vụ như bổ sung hàng hóa và quản lý hàng tồn kho đòi hỏi rất nhiều sự can thiệp của con người, do đó, việc chuyển sang thẻ RFID có thể giúp giảm đáng kể lỗi trong các quy trình đó.

Sự xuất hiện của hàng hóa bị hư hỏng đến kho hoặc cửa hàng của bạn là một nguyên nhân khác gây lo ngại và một nguồn mất thời gian và lợi nhuận khác . Với các thẻ RFID ở bên bạn, bạn có thể tăng tốc ngay cả phần vô ơn này của quy trình bán lẻ và đảm bảo bạn có được hàng hóa chức năng trên đường trở lại, từ nhà cung cấp của bạn hoặc từ một cửa hàng gần đó.

Tất cả các ưu điểm trên có thêm một kết luận chắc chắn: Thẻ RFID cho phép bạn thực hiện nhiều công việc hơn với nỗ lực ít hơn nhiều.

Xem thêm: RFID đang dẫn đầu tương lai cho các nhà bán lẻ

Hiểu biết và nghiên cứu của người tiêu dùng.

Một số điểm dữ liệu khác mà bạn có thể đi sâu với sự trợ giúp của RFID liên quan đến các hành vi và hiểu biết của khách hàng. Bạn đã biết mỗi thẻ RFID chứa một số điểm dữ liệu, bao gồm số sản phẩm và thông tin về từng SKU.

Nhưng hãy xem xét lợi ích của việc ghép thông tin đó với dữ liệu khách hàng trong thời gian thực. Khi thanh toán, giờ đây bạn có thể ghi lại loại sản phẩm ra khỏi cửa hàng của mình – vì lý do quản lý hàng tồn kho rõ ràng – sau đó kết hợp nó với dữ liệu khách hàng như phương thức thanh toán và liệu họ có phải là khách hàng lặp lại hay không. Chron báo cáo thậm chí có thể sử dụng thẻ RFID để theo dõi và sau đó hành động về cách khách hàng của bạn di chuyển qua cửa hàng của bạn.

Những hiểu biết như thế này có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn có giá trị vào tâm trí và ví của khách hàng có giá trị nhất của bạn. Bạn sẽ có thể xem xét lại cách bạn sắp xếp cửa hàng của mình và thậm chí làm sắc nét các nỗ lực tiếp thị của bạn dựa trên cách khách hàng tương tác với hàng hóa của bạn và tần suất họ quay lại.

Sự đảm bảo.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn không cần phải chạm và quét từng sản phẩm hỗ trợ thẻ RFID – thay vào đó, bạn có thể đọc từng thẻ ở khoảng cách từ 20 đến 30 feet , nghĩa là bạn có thể có chế độ xem từ trên xuống, mắt chim của một phần lớn hơn nhiều của sự hiện diện bán lẻ của bạn và chủ động theo dõi hàng tồn kho của bạn mà không cần can thiệp trực tiếp.

Do lợi thế rõ ràng này, không có gì lạ khi các nhà bán lẻ cài đặt bộ dò tín hiệu RFID trên khắp không gian vật lý của họ. Sawyer Howitt lưu ý trong một bài viết trên Medium, rằng điều này cung cấp một phương pháp luôn luôn trên mạng để theo dõi hàng tồn kho của bạn, điều này cũng có thể giúp giảm bớt việc mua sắm.

Phổ biến.

Phải, thẻ RFID đã xuất hiện được một thời gian. Nhưng tất cả những gì cũ là một lần nữa mới trong công nghệ. Trong năm 2016, 75 phần trăm các nhà bán lẻ được thăm dò cho biết họ đã hoặc đã có kế hoạch triển khai RFID cho các cửa hàng của họ. Ấn tượng hơn, theo một nghiên cứu gần đây của Kurt Salmon, những nhà bán lẻ tương tự đã chỉ ra sự cải thiện về độ chính xác của hàng tồn kho, trung bình là 25%.

Tại sao lại để tiền trên bàn khi bạn có thể đầu tư vào một công nghệ nhanh chóng với chi phí một xu mỗi đơn vị? theo Nano Dimension. Nếu sự nổi tiếng không đủ động lực, thì lời hứa giảm chi phí hoạt động của bạn chắc chắn sẽ có hiệu quả.

Xem thêm: RFID cho bán lẻ: Biết những ưu và nhược điểm

Nguồn: born2invest.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!