Cách giữ cho lực lượng lao động của bạn an toàn với công nghệ RFID

Mỗi ngày, hàng triệu người Mỹ rời khỏi sự an toàn của ngôi nhà của họ và đến cơ sở của bạn để làm việc. Trường hợp khẩn cấp tại nơi làm việc là không phổ biến, nhưng khi trường hợp khẩn cấp phát sinh, nhân viên của bạn mong đợi bạn có các quy trình khẩn cấp vững chắc.

Thực tế là, hầu hết các nơi làm việc đều có một số hệ thống kiểm soát truy cập và kiểm soát truy cập khẩn cấp. Tùy thuộc vào quy mô của công ty bạn, bạn có thể có một kế hoạch không chính thức được đăng xung quanh văn phòng, hoặc bạn có thể có một hệ thống hoàn toàn tự động.

Khi nói đến việc giữ an toàn cho nhân viên của bạn, mọi cơ sở nên có một quy trình được ghi chép đầy đủ. Những tiến bộ trong công nghệ RFID đang cung cấp cho các doanh nghiệp các biện pháp an toàn có thể mở rộng đang được sử dụng để hỗ trợ trong các trường hợp khẩn cấp, sơ tán và tập trung.

Xem thêm: Những lợi thế của thẻ RFID là gì?

Tình huống khẩn cấp.

Tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn, các thảm họa tự nhiên như lốc xoáy, lũ quét và cháy rừng có thể gây nguy hiểm đáng kể cho cơ sở của bạn. Thảm họa thời tiết có thể bật lên nhanh chóng, điều này có thể dẫn đến một kịch bản sơ tán hoặc nơi trú ẩn. Một tình huống khác là thảm họa do con người tạo ra, chẳng hạn như hỏa hoạn tòa nhà hoặc phóng thích độc hại khiến phải sơ tán ngay lập tức.

Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) khuyến nghị rằng tất cả các công ty đều có một giám thị khẩn cấp cho mỗi 20 nhân viên [1] . Những người canh gác này chịu trách nhiệm quét dọn một tòa nhà trong quá trình sơ tán và là người cuối cùng rời đi khi có trường hợp khẩn cấp. Người này cũng chịu trách nhiệm đảm bảo nhân viên gặp nhau tại khu vực tập trung (hoặc vùng an toàn).

Ngay cả với một cai ngục được chỉ định, nhiều thách thức có thể dẫn đến việc sơ tán nơi công nghệ RFID có thể lấp đầy các khoảng trống. Ví dụ, một nhân viên có thể ra khỏi văn phòng hoặc ở một phần khác của tòa nhà, và có thể có một số khách truy cập và nhà thầu trong cơ sở của bạn khi khẩn cấp phát sinh.

Công nghệ tập hợp RFID đưa phỏng đoán ra khỏi quy trình quản lý sơ tán và khá đơn giản để giải thích. Đầu tiên, tất cả nhân viên của bạn sẽ có huy hiệu ID nhân viên với công nghệ RFID. Cơ sở của bạn sẽ có các đầu đọc RFID được đặt trong và xung quanh cơ sở của bạn, sẽ được nối với phần mềm. Nếu trường hợp khẩn cấp hoặc sơ tán xảy ra, hệ thống có thể được sử dụng để xác định thời gian thực có bao nhiêu nhân viên sơ tán và bao nhiêu người còn lại trong tòa nhà của bạn.

Kiểm soát truy cập

Bạn có biết ai đang vào và ra khỏi tòa nhà của bạn không? Không chỉ hỗ trợ các hệ thống kiểm soát truy cập trong quy trình quản lý khẩn cấp và kiểm soát khẩn cấp, mà còn giúp bảo vệ cơ sở của bạn khỏi sự truy cập trái phép.

Hãy dành một phút để suy nghĩ về cơ sở của bạn. Có những nơi nhất định nên được giới hạn cho nhân viên, chẳng hạn như phòng dữ liệu hoặc khu vực hành chính? Cơ sở của bạn có chứa các vật liệu nguy hiểm như hóa chất hoặc máy móc nên vượt quá giới hạn cho người không được ủy quyền không? Cơ sở của bạn có bất kỳ cổng hoặc cửa không được bảo đảm?

Công nghệ kiểm soát truy cập cung cấp bảo vệ lớp, có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát cơ sở của mình. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh quyền truy cập vào từng phòng, nhân viên, thời gian truy cập trong ngày và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, dữ liệu kiểm soát truy cập được ghi lại trong sự kiện bạn cần xem ai đã truy cập vào một phần cụ thể của cơ sở của bạn.

Lưu ý về công nghệ và quyền riêng tư của RFID

Một trong những lợi ích của công nghệ RFID là nhân viên sẽ phải có mặt trong phạm vi của ăng ten RFID . Thông thường, có một sự hiểu lầm rằng RFID có thể theo dõi mọi người họ đi đâu. Thẻ RFID không phải là máy theo dõi GPS; chúng là những thẻ nhỏ chỉ đơn giản là truyền thông tin khi có người đọc. Khi nhân viên không ở nơi làm việc, thẻ RFID của họ không hoạt động, có nghĩa là không có cách nào để theo dõi hoặc giám sát nhân viên khi họ không đi làm.

Xem thêm: Theo dõi mọi thứ với RFID (Phần 1).
Theo dõi mọi thứ với RFID (Phần 2).

Nguồn: www.abr.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!