Cách công nghệ RFID đang cách mạng hóa các bệnh viện của chúng ta.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà các bệnh viện lớn trên khắp Vương quốc Anh phải đối mặt đang có thể theo dõi các thiết bị di động trên trang web của họ. Không giống như các thiết bị như tủ an toàn, tủ đông phòng thí nghiệm và nồi hấp, có xu hướng được đặt ở một vị trí cố định trong một bộ phận nhất định, có nhiều loại dụng cụ, theo bản chất của chúng, di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác trong bệnh viện .

Thời gian đáng kể có thể bị lãng phí khi tìm kiếm các thiết bị và việc sử dụng một số công cụ nhất định không thể được tối đa hóa nếu chúng có thể được tìm thấy trên trang web. Một vấn đề khác có thể là một số bộ phận cuối cùng đã mua thêm thiết bị mà họ không cần bởi vì họ chỉ đơn giản là có thể tìm thấy chúng. Điều này đặc biệt khó chịu khi một thiết bị nào đó từng bị coi là bị mất phải được mua lại, chỉ sau đó tìm thấy nó một vài tháng sau đó.

Tuy nhiên, thẻ và đầu đọc nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) đang cung cấp một giải pháp. RFID sử dụng các trường điện từ để tự động xác định và theo dõi các đối tượng, do đó cải thiện hiệu quả và cho phép nhân viên lâm sàng tập trung vào việc chăm sóc bệnh nhân thay vì tìm kiếm các thiết bị bị thiếu.

Xem thêm: Vai trò của công nghệ RFID trong ngành công nghiệp y tế là gì?

Vậy công nghệ này hoạt động như thế nào? Đầu tiên, mỗi thiết bị y tế được gắn thẻ RFID không thể gỡ bỏ. Tại các khoảng thời gian đặt trước, thẻ truyền tín hiệu chứa số nhận dạng duy nhất. Các tín hiệu này được chọn bởi các đầu đọc cố định hoặc di động và số được đăng ký trên cơ sở dữ liệu tập trung trong bệnh viện. Trong phạm vi với số lượng lớn, sẽ có thông tin vị trí quan trọng cho phép nhân viên trong bệnh viện biết nơi nhìn thấy dụng cụ lần cuối.

Bệnh viện Milton Keynes lần đầu tiên giới thiệu sự khám phá về RFID từ Harland Simon vào tháng 5 năm 2012. Ban đầu, 500 thẻ RFID đã được mua và gắn vào các thiết bị y tế di động. Các thiết bị này sau đó được điều khiển trong một thư viện thiết bị tập trung theo dõi nơi chúng đang ở trong bệnh viện. Hệ thống biết nơi các thiết bị được phép lịch sự của khoảng 22 đầu đọc cố định được cài đặt trên chín khu vực chính của bệnh viện.

Ngoài hai thiết bị di động này, đầu đọc cầm tay được sử dụng bởi quản lý cấp cao, người thực hiện kiểm toán thường xuyên trên các khu vực không có đầu đọc cố định chưa được cài đặt. Điều này là do việc cài đặt các trình đọc tĩnh trong khu vực này không thực tế.

Trong bốn năm qua, tổng cộng có khoảng 1800 thiết bị y tế di động đã được gắn thẻ. Theo nguyên tắc chung, Bệnh viện Milton Keynes gắn thẻ bất kỳ thiết bị y tế nào có thể dễ dàng di chuyển và giá trị của nó vượt quá chi phí của chính các thẻ thực tế. Tất nhiên, bất kỳ thiết bị nào đi ra ngoài cộng đồng đều không được gắn thẻ. Một số thiết bị lớn như máy chụp x quang và máy siêu âm được gắn thẻ vì chúng chứa dữ liệu nhạy cảm của bệnh nhân.

Phản hồi từ nhân viên vô cùng tích cực và những lợi thế của hệ thống đã được đánh giá rất cao. Hệ thống này đã được chứng minh rất phổ biến đến nỗi hiện tại có các kế hoạch trong tương lai tại Bệnh viện Milton Keynes để mở rộng hệ thống Khám phá RFID của họ đến các khu vực khác của địa điểm như các phòng lao động và thai sản. Người ta không biết liệu điều này có trở thành chuẩn mực cho tất cả các quỹ tín thác của NHS hay không, nhưng với thành công được thấy tại Bệnh viện Milton Keynes, việc giới thiệu thẻ RFID để cải thiện hiệu quả có vẻ hợp lý.

Xem thêm: RFID trong chăm sóc sức khỏe.

Nguồn: henderson-biomedical.co.uk

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!