Các ứng dụng của thẻ RFID (Phần 2)

Ngành y tế – Bệnh viện

Hệ thống y tế cần các ứng dụng và công cụ để có thể quản lý, an toàn và giám sát tài sản và con người trong bệnh viện và giữa tất cả các trung tâm tích hợp hệ thống này trên toàn cầu , từ các trung tâm chăm sóc chính đến các bệnh viện nhà nước lớn. Vì tất cả những lý do này, công nghệ RFID cho ngành chăm sóc sức khỏe là một công cụ không thể thiếu hiện nay và nó sẽ tiếp tục phát triển và được cấy ghép theo chiều sâu.

Về cơ bản, RFID cho các bệnh viện rất hữu ích để đánh dấu các công cụ phẫu thuật và dùng một lần cho sử dụng phẫu thuật, phải được kiểm soát rất chính xác để tránh tai nạn hoặc tổn thất . Ngoài ra để kiểm soát bệnh nhân và nhân viên truy cập vào các khu vực khác nhau của bệnh viện, cũng như để liên kết từng bệnh nhân với lịch sử của họ thông qua thông tin được lưu trữ trong thẻ RFID của họ.

Kiểm soát truy cập

Các công ty, tổ chức và tổ chức cần hệ thống kiểm soát truy cập và truy xuất nguồn gốc trong các tòa nhà của họ. Để bảo mật và cho việc thu thập thông tin rất có giá trị cho việc quản lý con người trong các tổ chức. Hệ thống kiểm soát truy cập cũng được sử dụng trong các khách sạn để khóa cửa và tiết kiệm năng lượng.

Kiểm soát hàng không và hành lý

Việc theo dõi và quản lý hành lý trong sân bay và vận tải hàng không trở nên dễ dàng, an toàn và hiệu quả hơn nhờ công nghệ RFID.

Thời gian thể thao

Theo dõi thời gian của người tham gia trong các cuộc đua và các sự kiện thể thao khác là một trong những cách phổ biến nhất để tận dụng các khả năng của công nghệ RFID.

Xem thêm: Các ứng dụng của thẻ RFID (Phần 1)

Thư viện, tập tin và kiểm soát tài liệu

Việc quản lý thư viện và tài liệu theo truyền thống là một đơn vị quản lý công việc rất thủ công theo đơn vị. Mặt khác, khi sách và / hoặc tài liệu được cung cấp thẻ RFID cung cấp cho họ số nhận dạng duy nhất, việc theo dõi sẽ chính xác và hiệu quả hơn, bên cạnh đó là một công việc ít tẻ nhạt hơn , vì hệ thống có thể đọc nhận dạng của nhiều đơn vị tại một thời điểm, tránh đơn vị nhận dạng thủ công theo đơn vị.

Kiểm soát nhiệt độ trong chuỗi lạnh

Mối quan tâm chính của ngành công nghiệp thực phẩm là an toàn vệ sinh của sản phẩm, vì vậy việc kiểm soát nhiệt độ trong chuỗi lạnh của sản phẩm là điều cần thiết. Trong các bài viết trong tương lai, chúng tôi sẽ thảo luận về kinh nghiệm của Trace ID với tư cách là nhà sản xuất nhãn RFID cho ngành công nghiệp thực phẩm, trong đó có sự phát triển của nhãn với pin để theo dõi nhiệt độ của mặt hàng thực phẩm. Nhưng nếu sự quan tâm của bạn tập trung vào bất kỳ giải pháp nào trong ngành thực phẩm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Tương lai của công nghệ RFID

Công nghệ RFID có nhiều thách thức phía trước và mở ra những con đường phát triển. Đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng tốt hơn trong lĩnh vực bán lẻ, với sự xuất hiện của nhãn kép , tích hợp ăng-ten UHF với ăng-ten HF, và trong lĩnh vực bệnh viện và trung tâm chăm sóc chính của hệ thống y tế.

Xem thêm: Vòng tay RFID – Tốt, tồi, xấu (Phần 2)

Nguồn: trace-id.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!