Các ứng dụng của thẻ RFID (Phần 1)

Tầm quan trọng của việc chọn chính xác thẻ RFID theo ứng dụng của bạn

Thẻ RFID có thể rất khác nhau tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của từng hoạt động, rõ ràng, nó không giống với thẻ RFID cho sản phẩm trang sức, có giá trị rất nhỏ và kích thước nhỏ hơn so với thẻ cho RTU (đơn vị vận chuyển có thể trả lại).

Xem thêm: Tần số RFID nào phù hợp với ứng dụng của bạn?

Các ứng dụng RFID phổ biến nhất

Các giải pháp RFID được thiết kế để theo dõi của sự vật, con người và động vật. Mỗi loại hình kinh doanh hoặc hoạt động sẽ cần các hệ thống RFID khác nhau, nhưng ngoài ra, mỗi khách hàng có thể cần một mức độ cá nhân hóa nhất định do đặc điểm của môi trường và nơi họ phát triển kinh doanh hoặc hoạt động. Do đó, các ứng dụng phổ biến nhất là những ứng dụng được mô tả bên dưới, nhưng trong Trace ID, chúng tôi luôn tính đến và đưa ra một mức độ tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Quản lý chuỗi cung ứng

RFID cho chuỗi cung ứng cải thiện hoàn toàn chuỗi hậu cần toàn cầu và tăng hiệu quả bằng cách tự động hóa các quy trình nhận dạng và theo dõi. Các công ty bán lẻ lớn nhất và các nhà cung cấp của họ, hiện tại, đã đánh dấu tất cả các pallet, hộp và vật phẩm của họ bằng thẻ RFID. Trong số những lợi ích đáng kể nhất khi làm việc với hệ thống toàn cầu được triển khai là dịch vụ khách hàng tốt hơn, thanh toán nhanh hơn, độ chính xác của lô hàng cao hơn (với việc giao hàng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn), ít bị phá vỡ cổ phiếu hơn. Tất cả những lợi ích này dẫn đến việc tối ưu hóa các quy trình, hợp lý hóa tài liệu, tiết kiệm chi phí và lợi ích kinh tế lớn hơn.

Bán lẻ

Chúng tôi đã nói về lợi ích của công nghệ RFID để làm hài lòng khách hàng hơn và để tăng doanh số . Tóm lại, chúng tôi chỉ đơn giản nhấn mạnh rằng nhờ có công nghệ RFID, chúng tôi tăng cường bảo mật trong việc theo dõi các mục để tránh mất cắp và mất mát, cũng như để chống lại việc làm giả. Cũng nhờ các hệ thống RFID, công tác hậu cần giữa sản xuất, trung tâm phân phối và cửa hàng trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn. Tất nhiên, hiệu quả của thương mại điện tử cũng được tăng lên với một ứng dụng RFID phù hợp. Các lĩnh vực bán lẻ nơi công nghệ trở nên thiết yếu là:

  • Ngành công nghiệp thời trang: quần áo, giày dép và phụ kiện
  • Trang sức
  • Mỹ phẩm

Trace ID có kinh nghiệm trong cả ba lĩnh vực và đặc biệt là trong lĩnh vực trang sức RFID, trong đó chúng tôi đã làm việc nhiều hơn.

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ UHF RFID trong ngành may mặc

Nguồn: trace-id.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!