Các nhà cung cấp thực phẩm tươi sử dụng công nghệ RFID để tiết kiệm chi phí đóng gói.

Khi nhà phân phối thực phẩm tươi Reynold Cung cấp dịch vụ ăn uống không còn sử dụng thùng giấy dùng một lần để vận chuyển đến nhà hàng, quán cà phê và khách hàng của bệnh viện, nó giới thiệu một thùng nhựa bền hơn, có thể tái sử dụng và có giá trị cao hơn. Được biết đến như một túi tote. Nhưng sự thay đổi này đã mang lại những thách thức mới cho công ty, nơi vận chuyển gần 1 triệu hộp thực phẩm mỗi năm trên khắp Vương quốc Anh: quản lý túi xách và đảm bảo chúng được trả lại.

Xem thêm: Thiết bị công nghệ theo dõi để phát triển trong lĩnh vực thực phẩm.

Công ty đã quyết định sử dụng công nghệ RFID để phát triển giải pháp và sử dụng nhóm CNTT của riêng mình để tạo ra phần mềm có thể được tích hợp với hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) của chính công ty. Nó đã thu được một đầu đọc RFID cố định từ Impinj và làm việc với Avery Dennison để xác định nhãn hiệu quả và bền nhất.

Hệ thống tự động nhận biết khi mỗi thùng được đóng gói theo một đơn đặt hàng cụ thể, khi nào nó được vận chuyển và khi nào nó trở lại. Với dữ liệu này, công ty hiện có thể xác định nơi túi xách của mình cuối cùng bị trì hoãn hoặc bị mất, do đó giải quyết vấn đề. Kể từ khi hệ thống này được sử dụng với một số khách hàng một năm trước, Richard Calder, giám đốc của Reynold, cho biết đã tiết kiệm được túi xách thay thế của công ty với chi phí khoảng 150.000 bảng Anh (197.000 USD). Chúng tôi tin rằng khi một túi tote nhựa được tung ra hoàn toàn cho tất cả khách hàng sẽ có khoản tiết kiệm hàng năm hơn 350.000 bảng Anh, ông nói. Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể được sử dụng để theo dõi các đơn đặt hàng thực phẩm trong tương lai.

Bây giờ, khi sử dụng mỗi thùng, hệ thống RFID theo dõi các quy trình đóng gói, vận chuyển và trả lại. Đầu tiên, mỗi thùng được liên kết với một đơn đặt hàng của khách hàng cụ thể, được in bằng mã vạch trên nhãn dán giấy được dán bên cạnh thùng. Thùng sau đó được vận chuyển bằng băng chuyền, nơi nó được nạp với các mặt hàng thực phẩm cần thiết. Đầu đọc Impinj được cài đặt dưới băng tải đọc nhãn trên thùng, trong khi máy quét mã vạch quét ID đơn đặt hàng vận chuyển ở bên cạnh cùng một thùng. Bằng cách này, thùng cụ thể có thể được liên kết với các đơn đặt hàng và khách hàng cụ thể.

Calder chỉ ra rằng chi phí triển khai các giải pháp RFID không cao và công ty đã đạt được lợi tức đầu tư trong vòng chưa đầy ba tháng, do việc ngăn chặn việc mất các thùng. Bản thân chiếc hộp có giá dưới 5 bảng mỗi cổ phiếu, trong khi thùng giấy dùng một lần có giá 40 pence (53 cent). Với suy nghĩ này, công ty cần tái sử dụng ít nhất 10 đến 12 thùng để hoàn trả chi phí cho mỗi thùng. Ông nói thêm rằng với các hệ thống RFID, các công ty có thể tái sử dụng nhiều thùng hơn.

Xem thêm: Thiết bị giỏ hàng được hỗ trợ RFID để cung cấp cho người mua hàng thông tin sản phẩm.

Nguồn: www.iotxtra.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!