Các nhà bản lẻ theo đuổi các trường hợp sử dụng mới cho RFID.

Các nhà bán lẻ vẫn chấp nhận RFID về độ chính xác của hàng tồn kho được cải thiện mà công nghệ cung cấp, nhưng nhiều người áp dụng đầu tiên đang bắt đầu nhìn xa hơn các trường hợp sử dụng hàng tồn kho.

Xem thêm: Giải pháp RFID đối với việc quản lý bán lẻ thông minh & quản lý hàng tồn kho.

Bằng chứng mạnh mẽ cho thấy các nhà bán lẻ đang kiểm tra phòng chống mất mát, sự tham gia của người tiêu dùng và các tùy chọn thanh toán cửa hàng đa kênh bên cạnh độ chính xác của hàng tồn kho.

Tại Auto ID và Sensing Expo tuần trước tại MIT, chuyên gia về RFID Sanjay Sarma đã dự đoán rằng các nhà bán lẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước tiến mạnh mẽ về việc tự kiểm tra. Ông Apple đã định nghĩa lại ngành bán lẻ và câu hỏi đặt ra là ai sẽ là người tiếp theo, ông nói. Chúng tôi sẽ bắt đầu thấy nhiều tùy chọn tự kiểm tra sớm hơn. Tôi là một người tin tưởng lớn vào điều đó.

Xem thêm: Bán lẻ, RFID và bán hàng thời gian thực

Tại Auto ID và Sensing Expo tuần trước tại MIT, chuyên gia về RFID Sanjay Sarma đã dự đoán rằng các nhà bán lẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước tiến mạnh mẽ về việc tự kiểm tra. Ông Apple đã định nghĩa lại ngành bán lẻ và câu hỏi đặt ra là ai sẽ là người tiếp theo, ông nói. Chúng tôi sẽ bắt đầu thấy nhiều tùy chọn tự kiểm tra sớm hơn. Tôi là một người tin tưởng lớn vào điều đó.

Richard Jenkins, người đứng đầu RFID tại Marks & Spencer có trụ sở tại Vương quốc Anh, nói rằng công ty của ông đang tìm kiếm tốt hơn các trường hợp sử dụng quản lý hàng tồn kho.

Có rất nhiều cánh cửa mở ra khi chi phí của thẻ được hấp thụ, ông Jen Jenkins cho biết tại hội nghị RFID Live tháng trước. Có rất nhiều điểm tiếp xúc mà công nghệ này có thể được sử dụng trong chuỗi cung ứng và cho trải nghiệm của khách hàng và chúng tôi mới bắt đầu làm trầy xước bề mặt.

Ví dụ: M & S – sẽ tiêu thụ 400 triệu thẻ UHF trong năm 2014 – đang sử dụng RFID tại 40 cửa hàng để kiểm tra sự khác biệt trong giao hàng. Chúng tôi đã có những bước tiến lớn về mặt xác định dòng chảy của hàng hóa trong cửa hàng và tại sao sản phẩm không phải là nơi cần đến, đôi khi, ông nói. Chúng tôi đã thực hiện các thay đổi do kết quả của thông tin mới mà RFID đã cung cấp cho chúng tôi.


M & S – tiêu thụ 400 triệu thẻ UHF trong năm 2014 – đang sử dụng RFID tại 40 cửa hàng để kiểm tra sự khác biệt trong giao hàng. 

Phản ứng với các yêu cầu từ các nhà bán lẻ, Phòng thí nghiệm nghiên cứu RFID, sẽ mở lại tại Đại học Auburn vào tháng tới , đang nhấn mạnh vào cái mà nó gọi là Cửa hàng Phần trăm 95, một khái niệm sẽ chứng minh mức độ chính xác của hàng tồn kho sẽ ảnh hưởng đến mức độ lưu trữ các quá trình trong tương lai.

Justin Patton, giám đốc lâu năm của Phòng thí nghiệm RFID, nói rằng nhiều nhà bán lẻ đang tìm hiểu về các cửa hàng của họ sẽ trông như thế nào trong 10 năm khi mức độ vật phẩm là phổ biến. Với ý nghĩ đó, một phần của Phòng thí nghiệm RFID mới sẽ dành một khoảng trống cho Cửa hàng Phần trăm 95, biểu tượng của cách một cửa hàng bán lẻ sẽ hoạt động với mức độ chính xác của hàng tồn kho ở mức không đổi 95% hoặc cao hơn.

Một câu hỏi lớn mà chúng tôi nhận được từ các nhà bán lẻ, đặc biệt là những người đã sử dụng RFID trong một thời gian dài, là cửa hàng của tôi sẽ trông như thế nào trong vòng 5 đến 10 năm nữa, theo ông Patton. Đây là nơi mà khái niệm 95 phần trăm đến từ. Các nhà bán lẻ rất hào hứng tìm hiểu độ chính xác của hàng tồn kho sẽ thay đổi quy trình của cửa hàng.

Tại Phòng thí nghiệm RFID mới, được xây dựng tại một siêu thị cũ gần khuôn viên của Pont, Cửa hàng Phần trăm 95, Cửa hàng 95 sẽ mô phỏng các quy trình có thể trông như thế nào giữa hàng tồn kho ở phòng trước và phòng trước, quy trình của nhân viên sẽ theo dõi và cách các quy trình đó sẽ tác động kiểm tra, hiển thị, khuyến mãi và các chiến lược bán lẻ khác trong tương lai.

Mục tiêu của cửa hàng 95 phần trăm là không chỉ chỉ cho các nhà bán lẻ cách thức công nghệ hoạt động, mà còn có thể thay đổi cửa hàng của bạn trong tương lai rất gần khi bạn bắt đầu triển khai RFID, Pat nói. Vì vậy, đây là thế hệ tiếp theo của cửa hàng, thay vì chỉ nhìn thấy một số thiết bị cầm tay quét các mặt hàng may mặc.

Vì hàng tồn kho đại diện cho đầu tư hàng đầu cho các nhà bán lẻ, nên các giám đốc điều hành rất lo lắng để tìm hiểu thêm về mức độ chính xác được cung cấp bởi RFID sẽ tác động đến hàng tồn kho và tổng mức tồn kho của cửa hàng, làm thế nào để thay đổi lượng hàng tồn kho trong khi duy trì như cũ mức độ bán hàng, và các chiến lược phòng chống mất mát mới hoạt động như thế nào.

Ngăn ngừa mất mát do RFID cung cấp cho các nhà bán lẻ một chiến lược khác nhiều so với các thẻ EAS. Với RFID, các nhà bán lẻ biết chính xác những gì đã đi ra khỏi cửa và khi nào. Bên cạnh việc bổ sung các sản phẩm bị đánh cắp ngay lập tức, giải pháp này cũng cung cấp cho các nhà bán lẻ kiến ​​thức vững chắc về những khu vực nào trên sàn bán dễ bị mất cắp. Nó cũng cho phép họ phân biệt giữa thu hẹp cửa hàng thực tế và các dạng biến dạng hàng tồn kho khác.

Xem thêm: Cách gắn thẻ RFID và nguồn để có thể giảm thiểu tổn thất bởi trộm cắp

Bằng cách có số lượng hàng tồn kho chính xác, các nhà bán lẻ cũng sẽ có thể chuyển các cộng tác viên cửa hàng từ các nỗ lực bổ sung sang các vị trí đối mặt với khách hàng và các ứng dụng tương tác với người tiêu dùng. Như đã báo cáo vào tháng 1, các ki-ốt hỗ trợ RFID đang được thí điểm bởi Kohl và các phòng lắp đặt hỗ trợ RFID đang được Microsoft và Motorola  phát triển dự kiến ​​sẽ tăng phổ biến khi sự quan tâm tăng lên trong các công cụ tương tác với người tiêu dùng hỗ trợ RFID.

Sự tham gia của người tiêu dùng sẽ là trọng tâm chính tại Design Lab hiện đang được Impinj xây dựng. Một nhà sản xuất chip được sử dụng trong thẻ RFID và các giải pháp RFID khác, Impinj sẽ sử dụng cơ sở rộng 11.000 feet vuông làm nơi thử nghiệm một số công nghệ RFID mới nhất và tiên tiến trên thị trường có tiềm năng thay đổi đáng kể các chiến lược bán lẻ.

Với trần nhà cao, khu vực thả hàng, bến cảng và quầy bán hàng, cửa hàng tạp hóa cũ tạo ra một trang web hoàn hảo để kiểm tra các sản phẩm RFID và chứng minh các trường hợp sử dụng cho các nhà bán lẻ mong muốn tìm hiểu cách sử dụng RFID vượt quá độ chính xác của hàng tồn kho.

Impinj không phải là nhà cung cấp giải pháp RFID duy nhất phục vụ cho mong muốn của ngành bán lẻ để xem cách thức hoạt động của RFID trong tương lai. Tháng trước ID Bắc Âu và Eti-Textil đã hợp tác để tạo ra một phòng trưng bày RFID trong khuôn viên Eti-Textil  ở Elche, Tây Ban Nha.

Phòng trưng bày RFID giống như một cửa hàng bán lẻ quy mô nhỏ, chứa kệ, giá đỡ và các thiết bị và thẻ RFID cơ bản. Tất cả hàng may mặc trong phòng trưng bày đều được trang bị thẻ RFID của Eti-Dệt. Khách truy cập có thể tự do sử dụng máy tính di động RFID ID Bắc Âu và đầu đọc cố định trong các thử nghiệm RFID để xác định khả năng tồn tại của RFID.

Nguồn: rfid24-7.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!