CÁC LỢI ÍCH BIẾN ĐỔI CỦA VIỆC SỬ DỤNG RFID TRONG KHO HÀNG CỦA BẠN.

Nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) cung cấp một số lợi ích quan trọng và lợi thế vượt lên hệ thống mã vạch truyền thống thứ mà có thể chuyển đổi các kho. Những điều này chứa các cải tiến lớn trong kiểm soát hàng tồn kho, lỗi và sự không chính xác giảm, và kiểm soát chi phí lao động.

Với sự giới thiệu RFID nhanh chóng này trong các nhà kho, chúng ta phá vỡ những lợi ích biến đổi.

Những lợi ích của RFID so với máy quét mã vạch:

Không giống như mã vạch, cái mà yêu cầu tầm nhìn và sự gần nhau để quét các mặt hàng, RFID cho phép các mặt hàng được quét và thậm chí được đặt ở xa bằng cách sử dụng một máy quét cầm tay hoặc trình đọc mã vạch cố định. Không cần phải quét ở tầm nhìn được yêu cầu, và mỗi sản phẩm được xác định và phát hiện bằng cách đọc thẻ RFID hoặc nhãn được trang bị với một máy phát vô tuyến nhỏ không dây.

Công nhân có thể kiểm tra kho của bạn với một thiết bị cầm tay, chẳng hạn như Zebra MC9190-Z RFID Reader cầm tay, và đọc nhiều thẻ đồng thời lên đến 30 feet. Điều này có nghĩa là họ có thể quét toàn bộ thùng hàng hoặc nhiều hàng hóa trong một vài giây.

Bạn cũng có thể cài đặt đầu đọc và ăng-ten RFID cố định Zebra tại các vị trí chiến lược, chẳng hạn như các ô cửa trên hoặc trên cao trong các lối đi trong kho. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của thiết bị đọc cầm tay, vì vậy bạn có thể theo dõi các mặt hàng một cách tự động khi chúng đi qua thiết bị đọc.

Sử dụng RFID để cải thiện việc kiểm soát hàng tồn kho.

RFID cải thiện việc kiểm soát hàng tồn kho bằng cách cho phép bạn nắm bắt dữ liệu hàng tồn kho trong thời gian thực một cách tự động và chính xác. Các phòng thí nghiệm RFID tại Đại học Auburn đã tiến hành một số nghiên cứu trong những năm gần đây, thấy rằng RFID tăng độ chính xác việc bán lẻ hàng tồn kho cấp SKU từ mức trung bình 63% đến 95 %.

RFID tự động hoá toàn bộ quá trình, do đó bạn có thể theo dõi nhiều hàng hóa hoặc các đợt kiểm tra các nhà kho hoặc khi chúng được di chuyển vào và ra khỏi cơ sở của bạn. Điều này cho phép thời gian thực, bất kỳ khả năng hiển thị thời gian của sản phẩm hoặc vật liệu ở trong kho và bao nhiêu là cần thiết để duy trì và bổ sung. Điều này tất cả xảy ra trong một phần nhỏ của thời gian cần để nắm bắt dữ liệu hàng tồn kho thông qua việc quét mã vạch.

Loại bỏ lỗi và sự không chính xác.

Dựa vào mã vạch giả định rằng công nhân của bạn sẽ quét từng mã vạch một cách chính xác và không bao giờ thực hiện một sai lầm nào. Trong thực tế, không có quy trình hoàn toàn tự động những sai lầm có thể và xảy ra.

RFID giúp ngăn ngừa lỗi và sự không chính xác bằng cách loại bỏ hầu như hết lỗi của con người. Mỗi thẻ có chứa thông tin nhận dạng độc đáo được kết hợp với một cơ sở dữ liệu, do đó, độ chính xác được đảm bảo một cách tự động. Ngoài ra, thay vì đặt và quét mã vạch bằng tay ở phạm vi gần, các đầu đọc RFID xác định tự động và chính xác từng mặt hàng và phối hợp nó với cơ sở dữ liệu hoàn hảo của bạn.

Thẻ RFID cũng có thể lưu trữ nhiều dữ liệu và các loại thông tin hơn mã vạch, vì vậy bạn có thể theo dõi lượng tải thông tin và đạt được sự hiểu biết hơn từng mặt hàng-mà không cần nhập dữ liệu hướng dẫn sử dụng.

Sử dụng RFID để giảm chi phí lao động.

Ngoài sự chính xác và kiểm soát hàng tồn kho, RFID cung cấp những lợi ích lớn trong hiệu quả hoạt động và hiệu suất. Khi RFID đã được thực hiện, chu kỳ số lần đã được giảm 96 %, với nhân viên có thể tính nhiều đến 20.000 mặt hàng/giờ. Việc tiếp nhận thời gian cũng được cải thiện tới 90%, trong khi chọn và vận chuyển độ chính xác cải thiện bởi 80 %.

Kết quả cuối cùng trên bảng là cần ít lao động hơn để thực hiện các quy trình kho chính. Điều này tạo ra khoản tiết kiệm lớn dẫn đến nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp của bạn và có khả năng giá tốt hơn cho khách hàng của bạn, cũng như có nhiều thời gian hơn để nhân viên của bạn tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng khác. Khám phá RFID cho kho của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về RFID và tìm hiểu xem đó có phải là công nghệ phù hợp cho nhà kho của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đánh giá RFID.

Nguồn: www.barcominc.com

Người dịch: Trịnh Thị Quỳnh Trang.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!