Các giải pháp Jetstar & EAM RFID triển khai máy bay kích hoạt RFID đầu tiên

Jetstar Airways đang sử dụng công nghệ tiên tiến để tiết kiệm thời gian và chi phí bảo trì với việc ra mắt công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) để kiểm tra thiết bị an toàn trên máy bay của mình.

David Lau, Trưởng phòng kỹ thuật của Jetstar Australia và New Zealand cho biết việc triển khai phần mềm EAM RFID Solutions cho phép hãng hàng không áp dụng thêm sự nghiêm ngặt cho chương trình quản lý thiết bị an toàn trên máy bay hiện có.

Xem thêm: RFID mang lại sự an toàn và tốc độ cao hơn cho việc kiểm tra trước chuyến bay

Nhà máy chúng tôi có một loạt thiết bị an toàn trên tàu phải được kiểm tra và kiểm tra thường xuyên bởi các kỹ sư của chúng tôi và việc kiểm tra thủ công trước đây của chúng tôi có thể mất tới 10 giờ.

Với công nghệ RFID, việc kiểm tra có thể mất ít hơn năm phút để hoàn thành, cải thiện đáng kể hiệu quả bảo trì cho chúng tôi.

Hiện tại chúng tôi đang sử dụng RFID để theo dõi áo phao cũng như các mặt hàng thiết bị an toàn khác cần được thay thế theo thời gian như bè cứu sinh, máy tạo oxy, thiết bị thở cầm tay, bình chữa cháy và bình oxy.

Việc sử dụng RFID để kiểm tra hạn sử dụng của thiết bị trong cabin giúp giảm đáng kể rủi ro không tuân thủ quy định và cũng sẽ giảm hoạt động bảo trì trên máy bay.

Sau nỗ lực hợp tác mạnh mẽ giữa Jetstar Engineering và nhóm Giải pháp RFID của EAM trong nhiều tháng, thiết bị an toàn hỗ trợ RFID trên chiếc Boeing 787 và Airbus A320 đầu tiên của hãng đã được triển khai thành công tại các cơ sở bảo dưỡng của Jetstar Australia ở cả Melbourne (Victoria) và Newcastle (New South Wales) vào cuối năm 2014.

Giám đốc điều hành và kỹ thuật tại EAM Worldwide Eloy Leal cho biết điều quan trọng trước tiên là phải hiểu các quy trình của Jetstar để đưa ra giải pháp công nghệ phù hợp.

Theo ông Leal, sử dụng RFID theo cách này là một minh chứng cho tư duy tiến bộ và cam kết đổi mới công nghệ của Jetstar nhằm tăng cường quản lý bảo dưỡng máy bay.

Sử dụng RFID để theo dõi bảo trì thủy tĩnh và chức năng đưa việc sử dụng công nghệ lên một cấp độ hoàn toàn mới. Nó đại diện cho một sự thay đổi mô hình trong cách chúng ta suy nghĩ về kiểm soát tuân thủ và hiệu quả trong các chương trình bảo trì theo lịch trình của hãng hàng không.

EAM Worldwide kết hợp với EAM RFID Solutions đã cung cấp hơn một triệu áo phao có hỗ trợ RFID cho các hãng hàng không trên toàn thế giới. Trong năm 2015, Jetstar Australia và New Zealand sẽ trang bị cho tất cả các máy bay trong đội bay của mình bằng RFID và thực hiện kiểm tra RFID tại Úc, Singapore và New Zealand.

Giới thiệu về Jetstar Australia và New Zealand

Jetstar Australia và New Zealand (công ty con của Tập đoàn Qantas) hiện là hãng hàng không nội địa lớn thứ ba của Úc (tính theo thị phần) và hãng hàng không quốc tế lớn thứ năm (theo thị phần công suất) phục vụ các tuyến quốc tế đến và đi từ Úc. Jetstar vận hành cả dịch vụ quốc tế và nội địa tại New Zealand và là hãng hàng không lớn thứ hai của đất nước, chiếm khoảng 20% ​​thị phần nội địa.

Giới thiệu về Giải pháp EAM RFID

EAM RFID Solutions (một bộ phận của EAM Worldwide) là một trong những nhà cung cấp giải pháp RFID máy bay hàng đầu thế giới cho các hãng hàng không, nhà khai thác máy bay và các cơ sở MRO. EAM RFID Solutions cung cấp bộ giải pháp phần mềm và kinh doanh từ đầu đến cuối giá cả phải chăng được thiết kế đặc biệt để theo dõi các bộ phận máy bay trong chuỗi cung ứng hàng không. Với nền tảng web giàu tính năng, ứng dụng EAM RFID Solutions tự hào có trải nghiệm linh hoạt, năng động và thân thiện với người dùng, có thể hỗ trợ tối ưu hóa các quy trình và tăng cường tuân thủ quy định, cả bên trong và bên ngoài máy bay. EAM RFID Solutions có cách tiếp cận tùy chỉnh cho từng khách hàng, được củng cố bởi sự hỗ trợ, đào tạo toàn diện và một đặc tính cải tiến liên tục.

Xem thêm: Công nghệ RFID mới có thể kết thúc vấn đề việc hành lí sân bay bị thất lạc.

Nguồn: eamworldwide.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!