Biến bệnh viện trở nên tốt hơn với RFID

Giải pháp RFID – Sự phù hợp hoàn hảo cho bệnh viện.

Theo nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014, các y tá đang dành ít hơn hai giờ của ca làm việc 12 giờ để trực tiếp đến bệnh nhân bệnh viện. Họ thường dành phần còn lại của ca làm việc để tìm kiếm thiết bị, vật tư và thuốc bị thiếu. Bằng cách theo dõi con người, thiết bị và vật tư sử dụng RFID, bệnh viện có thể cải thiện sự an toàn, giảm chi phí và nâng cao chất lượng chăm sóc.

Xem thêm: RFID tại các bệnh viện và phòng khám giúp sự khám bệnh của bạn nhanh hơn, ít đau hơn.

Trong thực tế, các bệnh viện là sự phù hợp hoàn hảo cho các giải pháp theo dõi RFID. Hãy tưởng tượng tất cả các bệnh nhân nhận được dây đeo cổ tay RFID khi họ đăng ký, tất cả các nhân viên đều có chip RFID trong huy hiệu của họ, trong khi tất cả các thiết bị chính và thuốc được gắn thẻ dán RFID rời rạc. Hiệu quả có thể đạt được theo nghĩa đen sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cuộc sống.

Một nền tảng RFID đã được cài đặt tại PeaceHealth để giúp theo dõi các y tá và thiết bị trong hệ thống y tế Tây Bắc Thái Bình Dương ba bang. Các quan chức cho biết hệ thống y tế đã cắt giảm thời gian đi ngủ của bác sĩ trên giường của họ cho bệnh nhân xuống một nửa và giảm thời gian nằm viện của bệnh nhân gần 15%.

Trong khi tại Trung tâm Y tế Đại học Vermont ở Burlington, VT gần đây họ đã thông báo rằng năm triệu loại thuốc đã được theo dõi bằng công nghệ RFID. Trung tâm y tế đã tuyên bố rằng bất cứ khi nào một hệ thống cho phép bệnh viện theo dõi đáng tin cậy từ việc đặt hàng thông qua việc phân phối thông qua quản lý tại giường, sự an toàn của bệnh nhân đã được tăng cường đáng kể.

Người phát ngôn của trung tâm y tế cho biết, Đây là cách khắc phục lỗi thuốc, đảm bảo thuốc được cung cấp kịp thời và là cách tuyệt vời để tận dụng công nghệ và hệ thống để giúp giải quyết các vấn đề về yếu tố con người.

RFID cũng đã được triển khai trong phòng cấp cứu và phòng mổ để theo dõi các vật dụng bị kited trên xe đẩy, bộ dụng cụ dược phẩm và các loại thuốc, thiết bị và vật tư đi kèm khác được đưa vào khu vực phẫu thuật. Sử dụng RFID, nhân viên có thể theo dõi nội dung của các bộ dụng cụ này và đảm bảo mọi vật phẩm đều được thay thế trước khi giỏ hàng hoặc bộ dụng cụ được đưa vào phục vụ.

Đã có nhãn mã vạch trên túi máu trong nhiều năm, nhưng những nhãn đó yêu cầu quét tầm nhìn. Trong một ngân hàng máu với hàng ngàn túi, việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp một cách nhanh chóng có thể là một thách thức. Bây giờ giá nhãn RFID đã giảm, các giải pháp mới đang nổi lên có thể cung cấp chức năng quét và theo dõi RFID cấp độ nhanh hơn của các sản phẩm máu quan trọng.

Ngoài ra, các hệ thống RFID đã được phát triển để theo dõi bệnh nhân và nhân viên có thể đến gần bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, nhanh chóng cho phép các bệnh viện thu hẹp những người cần được cách ly và điều trị nhanh chóng.

Trên nhiều ứng dụng, bệnh viện hỗ trợ RFID được chứng minh là một bệnh viện hiệu quả hơn. Và một bệnh viện hiệu quả hơn là một bệnh viện tốt hơn.

Xem thêm: Cách công nghệ RFID đang cách mạng hóa các bệnh viện của chúng ta.

Nguồn: mojix.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!