Bí mật đằng sau AMAZON GO: RFID.

Hãy tưởng tượng các cửa hàng tạp hóa của tương lai. nó sẽ trông như thế nào? Một số bạn có thể nghĩ về việc mua sắm xe đẩy, nhưng nhiều người sẽ tưởng tượng ra những cải tiến trong quy trình thanh toán tẻ nhạt . Nếu bạn xem xét quá trình mua sắm, thanh toán thực sự là một trong những phần tồi tệ nhất của toàn bộ quá trình.

Hãy tưởng tượng: bạn lái xe đến cửa hàng, bạn đã tìm thấy các mặt hàng của mình và sau đó bạn phải xếp hàng chờ đợi trong vòng 15 phút chỉ để đặc quyền thanh toán cho các mặt hàng nói trên. Âm thanh giống như một dòng bánh mì thời Liên Xô hơn là một trải nghiệm khách hàng tối ưu.

Trong khi các nhà bán lẻ khác chấp nhận điều này như một sự thật, CEO của Amazon Jeff Bezos sẽ không thể hiện sự kém hiệu quả như vậy. Đó là lý do tại sao không ngạc nhiên khi anh ấy làm ngạc nhiên thế giới bán lẻ bằng cách mở cửa hàng tạp hóa miễn phí đầu tiên tại Seattle, WA vào ngày 5 tháng 12 năm 2016.

Đúng vào dịp lễ đông người, Amazon Go cho phép người mua hàng chỉ cần tải xuống một ứng dụng kết nối với tài khoản Amazon Prime của họ. Khách hàng vào cửa hàng thông qua một cửa quay giống như tàu điện ngầm đăng nhập vào mạng của cửa hàng.

Sau khi khách hàng mua sắm xong, họ chỉ cần ra khỏi cửa hàng và Amazon Go của họ tính phí mua hàng vào tài khoản Amazon Prime của họ.

Bí mật đằng sau công nghệ Amazon Go.

Amazon đang im lặng về công nghệ đằng sau cửa hàng tạp hóa cải tiến công nghệ mới của họ, nhưng các chuyên gia công nghệ dự đoán rằng cửa hàng được trang bị máy học và cảm biến để theo dõi các mặt hàng mà khách hàng nhận được.

Xem thêm: 4 công ty sử dụng RFID để quản lí chuỗi cung ứng.

Cách đơn giản nhất để Amazon đạt được khái niệm này là sử dụng công nghệ RFID. RFID không phải là mới đối với bán lẻ và được sử dụng nhiều nhà bán lẻ hàng may mặc của tôi ngày nay. Với việc giảm chi phí cho thẻ RFID, không có gì đáng ngạc nhiên khi hiện tại nó đang được áp dụng cho các mặt hàng thực phẩm.

Hệ thống RFID của Amazon sẽ hoạt động rất giống với thẻ RFID chống trộm,  trong đó khi một mặt hàng quần áo bị đánh cắp được chuyển qua các cảm biến RFID gần lối ra của cửa hàng thì sẽ có báo động.

Trong trường hợp của Amazon không có báo động, sự kiện này thay vào đó sẽ kích hoạt ứng dụng Amazon Go để thêm các mặt hàng vào giỏ hàng của khách hàng.

Gắn thẻ cho từng mặt hàng trong cửa hàng tạp hóa sẽ làm tăng giá thành sản phẩm một chút, nhưng sự khác biệt của Amazon Go không phải là khả năng chi trả mà là sự tiện lợi. Khái niệm tạp hóa của Amazon có thể cạnh tranh nhiều hơn với các cửa hàng tạp hóa cao cấp hơn như QFC và Wegmans.

Sẽ rất thú vị để xem ai là người đổi mới tiếp theo sẽ ở trong không gian này. Về lý thuyết, sử dụng RFID để thanh toán là một hoạt động khá đơn giản đối với những người như Amazon. Đó là một khái niệm sẽ nằm trong tầm tay của hầu hết các công ty lớn. Với một  chuyên gia tư vấn RFID tốt , nền tảng hiển thị RFID và đội ngũ nhà phát triển, không có lý do gì mà hầu hết các cửa hàng cao cấp không thể triển khai điều này.

RFID trong các cửa hàng tạp hóa.

Đây thực sự không phải là một khái niệm mới và các chuỗi cửa hàng tạp hóa đã nói về việc khách hàng có thể bỏ qua việc thanh toán trong nhiều thập kỷ. IMB và các công ty tương tự đã ủng hộ chip RFID trên các gói riêng lẻ trong nhiều năm.

Với giá của một con chip dưới nửa xu trong một số trường hợp, không có gì đáng ngạc nhiên khi Amazon sẽ sử dụngcông nghệ RFID, điều đáng ngạc nhiên là phải mất nhiều thời gian để nó xảy ra. Theo nghiên cứu của RSR, 50% các nhà bán lẻ có doanh thu trên 1 tỷ USD cho rằng công nghệ di động đang phát triển quá nhanh để theo kịp. Có vẻ như nó không quá nhanh đối với Amazon.

Xem thêm: AMAZON tìm kiếm một vai trò lớn hơn cho RFID trong chuỗi cung ứng.

Nguồn: advancedmobilegroup.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!