Bệnh viện sử dụng công nghệ RFID để giảm lỗi y tế.

Theo báo cáo lỗi y khoa từ Viện Y học (IOM) năm 2000, có 44.000 đến 98.000 người chết tại bệnh viện Mỹ vì lỗi y khoa. Vào thời điểm đó, bệnh viện Mỹ là một nhà lãnh đạo trong các bệnh ung thư vú, AIDS và tai nạn xe cơ giới.

Con người cực kỳ dễ bị ảnh hưởng bởi những thiên kiến ​​nhận thức, nó sẽ tạo ra một tác động xấu trong việc giải quyết các vấn đề một cách đáng tin cậy và chính xác cho chúng ta. Chúng ta cũng thể hiện giới hạn rõ ràng trong bộ nhớ làm việc cho phép chúng ta mắc lỗi dễ dàng thành bộ đôi với các yếu tố như áp lực, mất tập trung và thiếu ngủ.

Xem thêm: RFID: Bảo vệ doanh thu và loại bỏ hàng giả trong công nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Trong phần này, hệ thống báo cáo sự kiện là một công cụ chính giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe xác định chính xác bệnh nhân. Nhiều quốc gia đang sử dụng công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) . Công nghệ này được gọi là công nghệ quét an toàn, nó có thể làm giảm đáng kể các lỗi y tế do con người gây ra. Các thủ tục y tế sai như phẫu thuật hoặc sai liều dẫn đến nhiều trường hợp tử vong không được báo cáo trong bệnh viện.

Trong trường hợp này, bệnh nhân sẽ đeo dây đeo cổ tay RFID , bao gồm cả việc giữ bệnh nhân đặc biệt. Khi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chăm sóc bệnh nhân, họ chỉ cần quét dây đeo cổ tay, sau đó điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có chức năng Giao tiếp trường gần (NFC) sẽ hiển thị lịch sử y tế của bệnh nhân.

Do đó, nó nêu chi tiết về liều lượng của bệnh nhân và các thủ tục sắp xảy ra cho các y tá trực tiếp làm việc với bệnh nhân. Với công nghệ RFID, không thể phạm sai lầm khi bệnh nhân phẫu thuật có lỗi như đã chứng kiến ​​tại KNH hoặc y tá sử dụng sai liều cho bệnh nhân.

Xem thêm: Vai trò của công nghệ RFID trong nghành công nghiệp y tế là gì?

Nguồn: iotxtra.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

 

 

 

 

 

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!