Bây giờ việc phát hiện thực phẩm bị hư hỏng bằng miếng dán RFID đã dễ dàng hơn

An toàn thực phẩm là một trong những mối quan tâm nghiêm trọng nhất. Vì việc kiểm tra thủ công từng lọ hoặc chai không khả thi, các nhà nghiên cứu tại MIT đã tìm ra cách kiểm tra sự nhiễm bẩn thực phẩm bằng cách sử dụng thẻ RFID (Nhận dạng qua tần số vô tuyến). Với công nghệ này, họ có thể kiểm tra nhiều mặt hàng ngay lập tức và từ xa.

Xem thêm: RFID cho thực phẩm: Chất lượng và hiệu quả cho hàng tiêu dùng ngày nay.

Hệ thống RFID sử dụng một ăng ten nhỏ được nhúng trong nhãn dán hoặc nhãn được cung cấp bởi sóng vô tuyến ở một tần số cụ thể. Khi thẻ RFID nhận được tín hiệu tần số 950 MHz được gửi bởi bộ thu phát, nó sẽ truyền lại tín hiệu hơi khác một chút. Thật thú vị khi nghĩ ra một công nghệ cho phép các Vật phẩm tự công bố. Ngoài dữ liệu mang thông tin thực tế, tín hiệu trả về được kết hợp bởi nội dung thực tế bên trong các lọ. Đó là bởi vì các radio đã phải đi qua các mặt hàng thực phẩm. Ví dụ, một lọ chứa đầy nước sốt pizza và một lọ đầy jalapenos khác sẽ tạo ra các cấu hình tín hiệu khác nhau. Trong thực tế, an toàn để tiêu thụ thực phẩm và người bị ô nhiễm cũng sẽ có hành vi tín hiệu khác nhau. Một lọ thức ăn trẻ em chưa được xử lý sẽ tạo ra hồ sơ tín hiệu khác nhau so với một lọ bị nhiễm melamine.

FadelAdib, đồng tác giả của bài nghiên cứu mô tả chi tiết về hệ thống mới này, giống như chúng ta đã biến các RFID giá rẻ thành các quang phổ tần số vô tuyến nhỏ. Hệ thống, được gọi là RFID hiện có khả năng phân biệt giữa thực phẩm trẻ em nguyên chất và bị nhiễm melamine. Mục tiêu trong tương lai của các nhà nghiên cứu là áp dụng nó cho nhiều sản phẩm khác.

Xem thêm: Thiết bị công nghệ theo dõi để phát triển trong lĩnh vực thực phẩm.

Nguồn: thesiliconreview.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!