Bảo mật RFID cho bệnh viện: các trường hợp sử dụng là gì?

Phần đầu tiên trong loạt bài gồm bốn phần về triển khai thành công nhận dạng qua tần số vô tuyến RFID giải thích ba cách mà công nghệ có thể cải thiện trải nghiệm và sự tham gia của bệnh nhân.

Là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các tổ chức của chúng tôi muốn giảm thiểu rủi ro nhiều nhất có thể. Một số lĩnh vực rủi ro cụ thể là kiểm soát nhiễm trùng, bảo mật vật lý, quản lý tài sản, dịch vụ định vị thời gian thực và xác thực (truy cập chạm và đi). Chúng tôi muốn hợp lý hóa các tổ chức của mình càng nhiều càng tốt và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân, gia đình và bạn bè của chúng tôi đồng thời cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của chúng tôi thực hiện công việc của họ mà không cần bảo mật.

Nhiều giải pháp bảo mật hiện tại, trong khi chúng cung cấp một mức độ bảo mật, được coi là xâm nhập và đã có một sự thúc đẩy cho bảo mật không tiếp xúc. Chúng tôi cũng muốn giảm nguy cơ nhiễm bẩn thiết bị và làm cho việc vệ sinh và khử trùng thiết bị dễ dàng hơn để chúng tôi có thể ngăn ngừa nhiễm trùng. Chúng ta cũng cần biết thiết bị ở đâu để sử dụng tốt hơn, đặc biệt là trong môi trường có nhịp độ nhanh như phòng khám bận rộn hoặc bệnh viện. Có một giải pháp không phải là tầm nhìn có thể sử dụng tín hiệu radio để giảm nhu cầu đặt cảm biến ở các khu vực được kiểm soát và không cần chạm là lợi ích thực cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe.

Nhận dạng qua tần số vô tuyến, còn được gọi là RFID, đã cung cấp các giải pháp này trong một số năm. Walmart và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã sử dụng công nghệ này để theo dõi hàng tồn kho. Một số huy hiệu và mã thông báo xác thực dựa trên thẻ RFID đã có sẵn cho PC và tích hợp với các giải pháp máy tính để bàn hiện có. Công nghệ MIFARE được sử dụng cho thẻ giá vé giao thông công cộng trên toàn thế giới. Mã hóa được hỗ trợ trên RFID và là tiêu chuẩn ISO, ISO 14443-4.

Có một số trường hợp sử dụng tuyệt vời cho sản phẩm này. Đầu tiên là quản lý tài sản và hàng tồn kho. Sử dụng RFID giúp giảm thời gian cần thiết để có được một kho lưu trữ thích hợp của các thiết bị được gắn thẻ. Điều này có thể được mở rộng sang thiết bị Theo dõi, cụ thể là quản lý và theo dõi thiết bị phẫu thuật. Việc sử dụng hiện tại cũng là để đăng nhập và xác thực, đặc biệt cho bảo mật vật lý / truy cập cửa hoặc truy cập máy tính. Công nghệ RFID cũng được sử dụng cho các dịch vụ định vị thời gian thực, cùng với Wi-Fi và các công nghệ khác.
Xem thêm:
http://congngherfid.net/index.php/2019/03/26/su-xac-dinh-vi-tri-trong-nha-voi-rfid/

Trong tương lai, có ba trường hợp sử dụng tiềm năng có thể cải thiện sự tham gia của bệnh nhân và trải nghiệm chung của bệnh nhân. Các thiết bị có thể cấy ghép, hiện chỉ có thể cung cấp số ID, sẽ có thể cho kết quả tinh vi hơn khi được yêu cầu. Điều này có thể tiết kiệm thời gian và ít xâm lấn hơn khi kiểm tra trạng thái của cấy ghép.

Thanh toán không tiếp xúc, chẳng hạn như Apple Pay hoặc Google Pay đang tăng lên. Chúng ta có thể thấy việc sử dụng một thiết bị tương tự RFID để cung cấp các khoản thanh toán nội bộ thông qua huy hiệu ID hoặc thẻ được trao cho bệnh nhân. Đối với bệnh nhân nội trú, chúng tôi có thể thấy việc sử dụng thông tin đăng nhập chạm và đi, như hiện tại chúng tôi đã đăng nhập vào máy trạm, để cho phép đăng nhập cho cổng, dịch vụ thực phẩm hoặc tự phục vụ trong các cơ sở. Điều này có thể hợp lý hóa trải nghiệm của bệnh nhân, tiết kiệm tiền bằng cách cung cấp nhiều dịch vụ tự động hơn và có khả năng giảm rủi ro bằng cách giảm số lượng giấy tờ và sao chép thông tin trên toàn doanh nghiệp.

Đây là một công nghệ tuyệt vời với một số trường hợp sử dụng có thể cải thiện đáng kể nhiều lĩnh vực của bất kỳ môi trường chăm sóc sức khỏe nào. Tuy nhiên, nó không thể không có rủi ro. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ thảo luận về các mối quan tâm bảo mật và những gì chúng tôi đang bảo vệ chống lại. Trong hai bài viết cuối cùng, chúng tôi sẽ xem xét những gì mà nhu cầu cần cho một đường cơ sở bảo mật tốt và sáu bước để thực hiện an toàn, xem xét các lợi ích dự kiến. Chúng tôi cũng lưu ý rằng các kỹ thuật chúng tôi sử dụng ở đây trong loạt bài này có thể được khái quát hóa để áp dụng cho các công nghệ mới nổi khác.

Link bài viết: https://www.healthcareitnews.com

Người dịch: Trịnh Trang.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!