Bán lẻ, RFID và bán hàng thời gian thực

Có lẽ mọi người mua sắm đều biết cảm giác hồi hộp của cuộc săn tìm kho báu – sản phẩm kỳ lạ, bất ngờ nhưng hoàn hảo được phát hiện trên kệ; vật phẩm rất mong muốn đó hầu như được giấu ở một số góc, nhưng được tìm thấy thông qua sự ngẫu nhiên hoặc nỗ lực quyết tâm. Có lẽ mọi người mua sắm cũng biết sự thất vọng của cuộc săn lùng – công sức tốn thời gian, lãng phí để xác định vị trí áo hoặc váy theo một màu sắc hoặc kích cỡ cụ thể; theo một phần mềm được cho là có mặt trên sàn bán lẻ, theo phần mềm kiểm kê, nhưng không tìm thấy ở đâu.

Xem thêm: RFID trong nghành hàng bán lẻ quần áo.

Câu chuyện này không phải là một cáo phó cho cuộc săn tìm kho báu bán lẻ trong các cửa hàng gạch (quá sớm cho điều đó), mà là một thứ dẫn đầu về cách công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến ( RFID ) một ngày nào đó có thể cung cấp đủ kiến ​​thức kỹ thuật số và hiệu quả để mua sắm để làm cho những cuộc săn lùng đó dường như là một di tích của quá khứ.

Trong một cuộc phỏng vấn PYMNTS mới, Spencer Hewett, CEO của RADAR , chuyên bán công nghệ quản lý hàng tồn kho dựa trên RFID, đã nói chuyện với Karen Webster về cách những công cụ đó có thể thay đổi đáng kể trải nghiệm cửa hàng trực tiếp. RADAR vừa bắt đầu công việc của mình, khởi động mọi thứ với ba nhà bán lẻ hàng may mặc tích hợp theo chiều dọc của Hoa Kỳ  – với dữ liệu và bài học về nỗ lực non trẻ của mình. Tuy nhiên, Hewett đưa ra một tầm nhìn trong đó các động thái kiểm kê RFID ban đầu này có thể dọn đường cho việc kiểm tra bán lẻ tự chủ hơn.

Phương pháp lâu dài.

Câu chuyện bắt đầu trong một hàng dài bên trong một cửa hàng bán lẻ – cụ thể, một câu chuyện mà Hewett thấy mình bị mắc kẹt trong một trong những mùa hè ở trường đại học khi ông đang học ngành kỹ thuật điện và khoa học máy tính. Tôi cá là bạn của tôi, tôi có thể tìm ra cách để loại bỏ các dòng, anh ấy nói với Webster. Trên thực tế, bằng cách kể, anh ta trở thành người bị ám ảnh bởi người Do Thái với khái niệm chung là làm cho những dòng đó bị tuyệt chủng – những ý tưởng bao gồm theo dõi thời gian thực chính xác của hàng tồn kho và thanh toán tự động, không thu ngân.

Anh ấy sớm nhận ra rằng việc loại bỏ dòng là một vấn đề khó khăn hơn nhiều so với tôi nghĩ, đó là, nhưng anh ấy đã không quay lưng lại với những vấn đề liên quan đến mục tiêu đó. Hewett đã ném mình vào nghiên cứu RFID, và đưa ra một ý tưởng cho sự đổi mới bắt đầu tương đối nhỏ, ở cấp độ quản lý hàng tồn kho. Cấp, RFID chính xác là một công nghệ mới. Ngoài ra, cái gọi là thẻ thông minh đã là một khái niệm nổi tiếng. Tuy nhiên, chip và cảm biến RFID đã tiến bộ đáng kể, làm tăng độ chính xác và tiềm năng của công nghệ để sử dụng bán lẻ nhiều hơn.

Phần thưởng cũng khá rõ ràng.

Nếu bạn có thể đơn giản theo dõi từng sản phẩm trong một cửa hàng, thì ông nói, phễu bán hàng trở nên ít rò rỉ hơn và bạn thấy doanh số tăng đáng kể. Điều đó có thể đặc biệt đúng đối với các nhà bán lẻ hàng may mặc gạch. , nơi các cộng sự bán hàng đang tham gia vào cuộc chiến không hồi kết với thủy triều. Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là định vị các mặt hàng bị thất lạc trên sàn bán hàng và trong các phòng phù hợp, và đưa chúng trở lại đúng nơi để người tiêu dùng quan tâm có thể mua chúng, thay vì lãng phí thời gian tìm kiếm chúng.

Để chứng minh điều đó và giải thích thêm tại sao RADAR nhắm mục tiêu vào các nhà bán lẻ hàng may mặc để triển khai ban đầu công nghệ RFID này, Hewett đã đưa ra một ví dụ về một cửa hàng may mặc trong đó 25% các mặt hàng bị thiếu trong sàn bán hàng. Chắc chắn, một số người mua sắm thực sự thích săn tìm kho báu, nhưng hầu hết trong số họ có sự kiên nhẫn hạn chế. Nếu một người tiêu dùng không thể tìm thấy mặt hàng mong muốn, ông nói, 55% trong số họ sẽ rời đi và không yêu cầu nhân viên giúp đỡ.

Quy trình RFID.

Vì vậy, làm thế nào chính xác tất cả những điều này làm việc?

RADAR cài đặt các cảm biến RFID trên trần của một cửa hàng, với công việc được thực hiện qua đêm, Hewett nói. Mỗi cảm biến có góc nhìn 360 độ và bao phủ khoảng 500 feet vuông không gian bán lẻ. Những cảm biến nhận tín hiệu RFID từ mỗi sản phẩm, với thông tin được chuyển lại cho các cộng tác viên bán hàng thông qua một ứng dụng di động do RADAR cung cấp. Những tín hiệu đó tạo ra dữ liệu vị trí theo thời gian thực – chúng có thể biết khi nào sản phẩm đang di chuyển (giả sử, từ giá đỡ đến phòng lắp ráp) và nếu sản phẩm không ở nơi cần thiết, hãy cho phép nhân viên cửa hàng nhanh chóng và giảm nguy cơ người mua hàng thất vọng và mất doanh số.

Theo ông, điểm chung là dành cho nhà bán lẻ, điều hành một chuỗi cung ứng chặt chẽ, một trong những loại bỏ các lỗ hổng trong quy trình bổ sung đơn hàng.

Tuy nhiên, như Hewett đã nói trong cuộc phỏng vấn PYMNTS, công nghệ RFID có thể làm được nhiều việc hơn là quản lý hàng tồn kho và mang lại hiệu quả cho chuỗi cung ứng. Nó có thể cung cấp các phân tích giống như web cho các nhà khai thác của các cửa hàng truyền thống . Dữ liệu thời gian thực có thể cung cấp thông tin chuyên sâu về những sản phẩm mà người mua hàng đang chọn (gần giống với trình duyệt), nhưng không mua và quần áo nào được đưa vào phòng thử, cùng với kiến ​​thức khác. Công nghệ, ông bắt đầu đo cửa hàng thông thường giống như cách bạn đo cửa hàng trực tuyến, ông nói.

Con đường đổi mới.

Hơn nữa, công nghệ RFID có thể cho phép kiểm tra tự động – nghĩa là, nơi các cảm biến xác định những sản phẩm mà người tiêu dùng đang đi ra khỏi cửa hàng, cũng như tính phí và ghi lại các dữ liệu khác tương ứng. Nó thậm chí có thể làm như vậy theo cách mà Amazon chưa làm. Nhà điều hành thương mại điện tử sử dụng máy ảnh và công nghệ cân sản phẩm để thanh toán tiền mặt, ông lưu ý và điều đó không phù hợp với tất cả các lĩnh vực bán lẻ, bao gồm cả may mặc. Đó là bởi vì máy ảnh có một thời gian khó phân biệt giữa các kích cỡ quần áo, cùng với các vấn đề khác.

Không chỉ vậy, mà RFID còn hứa hẹn độ chính xác cao hơn nhiều so với các công nghệ khác khi nói đến thanh toán tự trị. Bạn cần phải chính xác 99% hoặc lớn hơn để thành công với việc thanh toán như vậy, ông nói, nhấn mạnh một trong những thách thức chính. Nếu mà Amazon mất tiền [từ độ chính xác kém hơn], điều đó không quan trọng, nhưng, với các nhà bán lẻ khác, tỷ suất lợi nhuận rất mỏng.

Mặc dù vậy, chúng ta đừng đi quá xa trước trò chơi.

Chẳng hạn, Webster chỉ ra, thanh toán tự trị không chỉ là về công nghệ, mà là văn hóa: Đối với nhiều người mua sắm, thợ săn kho báu hay không, sẽ mất thời gian để làm quen với ý tưởng đi ra khỏi cửa hàng với sản phẩm trong tay (hoặc quần áo mới trên lưng của họ) mà không đi qua một trạm kiểm tra có người lái. Tuy nhiên, RFID có thể giúp tạo tiền đề cho một số đổi mới trong tương lai, giả sử công nghệ này chứng tỏ giá trị của nó trước tiên trong các cửa hàng may mặc truyền thống.

Xem thêm: Giải quyết nhu cầu gắn thẻ RFID của các nhà bán lẻ.

Nguồn: www.pymnts.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!