RFID khiến việc thông qua trạm thu phí trở nên nhanh hơn, không cần đến tiền mặt.

RFID được sử dụng thành công cho trạm thu phí trong các nước như Dubai, Singapore và Anh. London sử dụng video streaming để truyền dữ liệu cho các cơ quan đường bộ nếu bất kỳ chiếc xe nào bỏ việc trả phí tắc nghẽn.

Trước cuối tháng 10, thiết lập trạm thu phí ở Delhi sẽ thực hiện nhận dạng tần số vô tuyến, và 65 làn dành riêng tại biên giới sẽ sử dụng công nghệ. Trong khi Nam Delhi Municipal Corporation dự kiến sẽ làm việc trên các công việc dân sự phải được hoàn thành vào ngày 13 tháng 9, việc cài đặt phần mềm và các công việc khác sẽ kéo dài thời hạn cuối cùng đến cuối tháng 10, theo các quan chức dân sự.

RFID sẽ được sử dụng tại 13 cổng vào, từ nơi mà 85% xe đi đến Delhi. SDMC rất lạc quan rằng sau khi giới thiệu hệ thống mới này cho việc nộp thuế, tắc nghẽn tại trạm thu phí  sẽ được giải quyết vĩnh viễn. Sẽ có ba loại  làn đường : làn đường miễn phí dành cho xe sử dụng với mục đích phi thương mại, đường kết hợp với trả cho trạm thu phí  hoặc bằng tiền mặt hoặc qua thẻ RFID và làn đường chuyên dụng RFID .

Các làn đường hỗn hợp sẽ được chuyển đổi sang hoàn toàn làn đường RFID vào tháng  ba 2019.

Hệ thống được phát triển sẽ kết hợp dữ liệu của tất cả các xe đi vào vào và rời khỏi thành phố. “Điều này sẽ giúp trong việc không chỉ đảm bảo rằng không có xe cũ hơn 10 năm được phép vào thành phố, mà còn sẽ chặn các các loại xe trong danh sách đen,” một quan chức đã giải thích . “Tính năng bổ sung này không phải là một phần của hệ thống hiện tại FASTag, cái mà chủ yếu tập trung vào việc thẻ RFID có giá trị tiền tệ đủ để trả cho trạm thu phí . Hệ thống của chúng tôi sẽ có thêm thông tin để đảm bảo không có ai lạm dụng thẻ.”

RFID được sử dụng thành công cho trạm thu phí trong những nước như Dubai, Singapore và Anh. London sử dụng video streaming để truyền dữ liệu cho các cơ quan đường bộ nếu bất kỳ chiếc xe nào bỏ qua việc trả phí tắc nghẽn. Ở Dubai, Singapore,người lái xe này mua thẻ trả trước. Những thẻ này là cố định ở các kính chắn gió và các trạm thu phí khấu trừ tự động khi đi qua cổng thu phí. Điều này cho phép lưu lượng giao thông liên tục mà không cần phải dừng lại để thực hiện thanh toán bằng tiền mặt. SDMC chính thức tiết lộ kế hoạch thầu sẽ cộng tác với một công ty Tây Ban Nha chuyên về thu phí RFID cái mà đã làm việc tại hơn 40 quốc gia.

Giải thích về việc thiết lập, một quan chức đã nói, “các làn đường RFID sẽ có rào cản thứ mà sẽ mở ra khi chiếc xe cách 25 m nếu các cảm biến có thể xác định các thẻ. “Nhưng chúng tôi cũng sẽ có các quy định khác để phục vụ cho các vấn đề với thẻ để ngăn không cho xe đó được phép qua trạm thu phí.”

Hơn một chiếc xe lakh đi vào Delhi mỗi ngày, góp phần vào việc tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm. Để ngăn chặn xe thương mại không được định sẵn  xâm nhập vào thành phố, vào tháng 10 năm 2015, tòa án tối cao đã ra lệnh cho thu gom tiền bồi thường phí môi trường  từ họ. Trong vòng hai tháng thực hiện, đã có một sự suy giảm 20% trong số lượng các xe tải đi vào thủ đô, dẫn đến sự sụt giảm trong hạt chất ô nhiễm trong không khí.

SDMC đã nhận được giấy chứng nhận không phản đối cho bảy sự vượt qua từ cảnh sát giao thông của PWD và Delhi. Tuy nhiên, chính quyền đường cao tốc quốc gia của Ấn Độ  chưa trả lời. “Chúng tôi đã viết ba bức thư cho NHAI yêu cầu NoC phát triển làn đường RFID tại sáu điểm biên giới. Nếu NHAI hoãn việc trả lời của mình, sau đó hạn chót tháng 10 của chúng tôi có lẽ đã được thay đổi,”một chính quyền của SDMC đã nói.

Nguồn: economictimes.indiatimes.com

Người dịch: Trịnh Thị Quỳnh Trang.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!