7 cách RFID đang cách mạng hóa sản xuất ô tô

Thế giới sản xuất ô tô là một nơi cạnh tranh. Các lựa chọn có sẵn cho người tiêu dùng đặt các nhà sản xuất ô tô lớn chống lại nhau, đẩy giá xuống và ép lợi nhuận đến giới hạn của họ. Vì toàn cầu hóa trên thị trường, cạnh tranh đang trở nên khốc liệt. Trên thực tế, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc hiện đang đẩy mạnh để trở thành những người chơi lớn trên thị trường ô tô toàn cầu, sản xuất với giá rẻ và thách thức mô hình sản xuất truyền thống.

Xem thêm: RFID trong quy trình sản xuất cho ngành công nghiệp ô tô

Trong thị trường không ngừng này, công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến diện rộng (RFID) đang chứng tỏ là một công cụ thiết yếu cho bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào muốn duy trì tính cạnh tranh. Bảy yếu tố này đã dẫn đến các giải pháp RFID diện rộng giúp cách mạng hóa hiệu quả trong toàn bộ chuỗi cung ứng ô tô:

1) Vận chuyển và nhận hàng.

Ngay cả trước khi các bộ phận được chuyển đến các nhà sản xuất ô tô để lắp ráp, công nghệ RFID đã ra đời. Nguồn thẻ gắn các mục riêng lẻ từ các nhà cung cấp cho phép nhận tự động ở bước tiếp theo trong chuỗi. Hàng hóa có thể được so sánh với dữ liệu trong hệ thống ERP, cải thiện đáng kể độ chính xác vận chuyển và phục hồi chi phí nếu lô hàng không chính xác, tạo ra giải pháp chuỗi cung ứng hoàn hảo. 

2) Sự chuyên chở.

Không giống như các hệ thống RFID tiêu chuẩn, các giải pháp RFID diện rộng vượt ra ngoài các cửa dock bằng cách hiển thị toàn bộ sàn dàn. Các mục bị thất lạc có thể được xác định, định vị và sửa chữa trong thời gian thực, làm giảm tác động của lỗi con người có thể gây ra sự chậm trễ tốn kém.

3) Phân biệt Door Dock.

Đầu đọc RFID cửa thông thường có tiềm năng cho hiệu suất không nhất quán, làm giảm độ chính xác và chức năng của hệ thống. Các hệ thống như vậy đòi hỏi phần mềm đắt tiền để giải quyết những thất bại này. Các hệ thống RFID diện rộng, chẳng hạn như Mojix STAR và STARflex , đọc các thẻ RFID theo cách loại bỏ hoàn toàn vấn đề này, dẫn đến giảm chi phí đáng kể của CAPEX và OPEX thông qua theo dõi tài sản chính xác và đáng tin cậy.

4) Quản lý vật liệu không phù hợp.

Các vật liệu không phù hợp (NCM) từ các nhà cung cấp làm tắc nghẽn các động mạch của các OEM ô tô, hầu hết trong số họ vẫn sử dụng các quy trình NCM tốn nhiều công sức, dễ bị lỗi, mất từ ​​10 đến 30 ngày để giải quyết rất nhiều lỗi. Trong khi đó, hàng tồn kho không chính xác làm sai lệch tín hiệu nhu cầu vật liệu và trì hoãn phục hồi chi phí. Các hệ thống theo dõi RFID và phần mềm tự động hóa quy trình NCM đã được hiển thị để giảm thời gian xử lý từ 10 ngày xuống 1, để chống lỗi cho quy trình và cung cấp dữ liệu và phân tích cho chất lượng, tài chính, hoạt động và các bên liên quan khác.

5) Đang làm việc.

RFID, và đặc biệt là RFID diện rộng, có thể được sử dụng để đồng bộ hóa quy trình sản xuất sao cho nguyên liệu là nơi cần đến đúng lúc, giữ cho dây chuyền hoạt động trơn tru. Các công ty có chuỗi cung ứng toàn cầu tích hợp các bộ phận từ nhiều nguồn có thể giảm thiểu sự kém hiệu quả và lãng phí trong khi tối ưu hóa sản xuất với giải pháp RFID.

6) Xác minh nội dung.

Không chỉ sản xuất xe tiêu chuẩn có thể hưởng lợi từ giải pháp RFID. Xe chuyên dụng có giá trị cao, chẳng hạn như xe bọc thép hoặc xe cứu thương, sử dụng các bộ phận không đạt tiêu chuẩn có thể được gắn thẻ để xác minh rằng phần bên phải được thêm vào khung bên phải khi nó di chuyển dọc theo dây chuyền sản xuất.

7) Quản lý lô FGI và làm việc lại.

Trong hậu kỳ, theo dõi RFID có thể được sử dụng để định vị bất kỳ chiếc xe nào, ngay cả trong hàng ngàn phương tiện giống hệt nhau. Số sê-ri RFID duy nhất có thể được liên kết với số VIN và lịch sử sản xuất của xe hơi, đảm bảo rằng việc làm lại được hoàn thành chính xác và nhanh chóng và xe thành phẩm được chuyển đến đúng điểm đến.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của RFID trong sản xuất

RFID trong sản xuất ô tô – Điểm mấu chốt.

Theo dõi tài sản và các giải pháp chuỗi cung ứng sử dụng công nghệ RFID đang tạo ra một mức độ hiệu quả mới cho các nhà sản xuất ô tô với hy vọng duy trì tỷ suất lợi nhuận trong ngành công nghiệp cạnh tranh nhất này.

Nguồn: mojix.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!