56% đường kích hoạt RFID được chia sẻ với người dùng thẻ Touch ‘n Go?

TNG RFID là một hệ thống thanh toán phí không tiếp xúc nhằm mục đích thay thế SmartTAG dựa trên hồng ngoại hiện tại. Hiện tại, họ có hơn 100.000 người thử nghiệm TNG RFID Pilot và hệ thống thanh toán RFID được kích hoạt tại 23 đường cao tốc với tổng số 167 làn.

Điều thú vị là 56% các làn đường này thực sự được chia sẻ với người dùng thẻ Touch ‘n Go. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải xếp hàng với các phương tiện khác phải dừng hẳn để thanh toán bằng thẻ vật lý của họ. Điều này làm chậm đáng kể toàn bộ trải nghiệm RFID, vậy tại sao nó phải theo cách này?

Trong quá trình thu thập phương tiện truyền thông nhỏ, Touch ‘n Go đã chia sẻ một vài cập nhật cho hệ thống RFID của mình. Trong số 167 làn được kích hoạt RFID, 38 làn được dành riêng cho RFID trong khi 36 làn được chia sẻ với SmartTAG. Trong khi đó, 93 làn được kích hoạt RFID được chia sẻ với các làn thẻ Touch ‘n Go hiện có.

Xem thêm: RFID (Nhận dạng qua tần số vô tuyến)

Khi nào chúng ta yêu cầu Touch ‘n Go về vị trí cho các làn đường được kích hoạt bằng RFID, chúng tôi được cho biết rằng nó phụ thuộc vào nhà điều hành đường cao tốc. Trên một số đường cao tốc, họ có thể phân bổ một làn đường RFID chuyên dụng, lý tưởng cho tất cả người dùng.

Tuy nhiên, một số nhà khai thác đường cao tốc đang bị hạn chế về không gian và hệ thống RFID được triển khai trên làn SmartTAG hoặc Touch ‘n Go. Những người ở Touch ‘n Go đã khuyên các nhà khai thác về vị trí tốt nhất có thể nhưng quyết định cuối cùng thuộc về nhà điều hành đường cao tốc.

Một trong những phàn nàn lớn nhất của người dùng Touch ‘n Go là việc đặt máy quét Touch ‘n Go RFID trong các làn đường. Thay vào đó, sẽ hợp lý hơn khi đặt hệ thống RFID trong các làn SmartTAG vì tất cả các phương tiện đều có thể lái xe chậm mà không dừng lại. Có lẽ, một cách để gửi tin nhắn là gửi phản hồi của bạn cho các nhà khai thác này hoặc liên hệ với MP địa phương của bạn.

Đối với những người chưa đăng ký chương trình thí điểm RFID, Touch ‘n Go cũng đã tăng số lượng trung tâm đồ đạc xung quanh Bán đảo Malaysia. Có 25 ở Thung lũng Klang, 2 ở khu vực phía Bắc và 5 ở khu vực phía Nam. Nhãn dán RFID thường được cài đặt trên đèn pha và thay vào đó, nó có thể được đặt trên kính chắn gió từ bên trong nếu xe của bạn không bị nhuốm màu.

Hiện tại, RFID vẫn đang ở giai đoạn đầu và chúng tôi vẫn chưa thấy được tiềm năng đầy đủ của nó do hệ thống thu phí đường cao tốc kế thừa của chúng tôi. Hệ thống Touch ‘n Go được thiết kế để phục vụ cho một hệ thống thu phí lưu lượng miễn phí nhiều làn tương tự như hệ thống ERP của Singapore và hệ thống e-TAG của Úc .

Bản thân các máy quét thực sự có khả năng nhặt các thẻ RFID trên ba làn nhưng Touch ‘n Go phải giới hạn phạm vi của nó để nó không vô tình nhặt thẻ từ các phương tiện khác trên các làn đường khác. Đối với hệ thống thu phí không có rào cản, chúng tôi sẽ cần phải thực thi RFID là hệ thống thanh toán duy nhất. Trên hết, các nhà khai thác đường cao tốc sẽ cần phải thực hiện một hệ thống nhận dạng số biển để những người không có RFID hoặc không có số dư không đủ có thể được lập hóa đơn tương ứng.

Để điều này xảy ra, Touch ‘n Go không thể làm một mình. Chúng tôi cần các nhà điều hành đường cao tốc, chính quyền đường cao tốc và các nhà hoạch định chính sách tham gia để biến điều này thành có thể.

Xem thêm: Ở đâu bạn tìm thấy Công nghệ RFID trong cuộc sống hàng ngày của mình?

Nguồn: www.soyacincau.com

Người dịch: Trang Trịnh.

Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!