5 lý do hàng đầu để sử dụng RFID trong kho hàng.

RFID (nhận dạng qua tần số vô tuyến) là một cách hiệu quả để truyền dữ liệu và theo dõi các mặt hàng. Một hệ thống RFID bao gồm các thẻ hoặc nhãn, máy in và đầu đọc (cầm tay hoặc cố định). RFID ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp đối với nhiều ứng dụng. Bạn có thể tự hỏi, tại sao RFID lại trở nên phổ biến trong kho như vậy? Những lợi ích là gì? RFID có thể làm gì mà hệ thống mã vạch tiêu chuẩn không thể?

Xem thêm: Yêu cầu của hệ thống hậu cần kho bãi đối với thẻ & đầu đọc thẻ RFID.

Dưới đây là 5 lý do hàng đầu tại sao nên sử dụng RFID trong kho hàng:

1. Thẻ không phải được nhìn thấy để đọc dữ liệu. Điều này có nghĩa là việc theo dõi sản phẩm hoặc con người có thể xảy ra từ bất kỳ đâu trong một phạm vi được chỉ định nhằm tối đa hóa tốc độ và hiệu quả.

Xem thêm: Sự xác định vị trí trong nhà với RFID.

2. Thẻ RFID có thể lưu trữ gấp 100 lần dữ liệu mã vạch, cho phép bạn theo dõi tất cả dữ liệu bạn cần cho kho của mình như số lô và số sê-ri, kích thước, nhà sản xuất, nhà cung cấp, ngày hết hạn, người dùng, địa điểm sản xuất dòng và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể muốn biết.

3. Đầu đọc RFID có thể đọc tới 200 thẻ cùng một lúc. Điều này sẽ tăng tốc độ và năng suất vì nhân viên sẽ không cần quét vật lý từng nhãn.

4. Vị trí của mỗi thẻ rất linh hoạt (miễn là chúng không bị chặn bởi kim loại hoặc nước) vì thẻ không cần phải được đọc bởi đầu đọc. Ví dụ: bạn có thể đặt các thẻ trong hộp hoặc trong một pallet.

5. Công nghệ RFID là chức năng bên trong và bên ngoài kho. Công nghệ này có khả năng chịu được môi trường và nhiệt độ khắc nghiệt, thậm chí là các thẻ!

Sản phẩm nổi bật.

Có nhiều sản phẩm RFID ngoài kia để lựa chọn. Dưới đây là một số chúng tôi thường khuyên dùng:

Đầu đọc RFID cầm tay.

Các đầu đọc MC9190-Z RFID có hiệu suất cao, rất gồ ghề. Đầu đọc RFID cầm tay được thiết kế cho môi trường công nghiệp. Nó cung cấp phạm vi đọc chính xác và tốt nhất trong lớp RFID trong một thiết bị mã vạch và RFID tích hợp.

Đầu đọc RFID cố định.

Các đầu đọc FX7500 Cố định RFID giới thiệu công nghệ vô tuyến RFID tiên tiến được thiết kế cho nhanh hơn tỷ lệ đọc, thu thập dữ liệu chính xác hơn và hiệu suất ổn định hơn ngay cả trong môi trường kinh doanh đầy thử thách.

Máy in RFID.

Các máy in ZT400 Dòng RFID được nạp với các tính năng tiên tiến và các tùy chọn kết nối, các máy in / mã hóa một cách chính xác và hiệu quả sản xuất nhãn cho tất cả giữa bạn để số lượng lớn các ứng dụng theo dõi item-level.

Thẻ RFID.

Nhãn thông minh của Nhật Bản vượt xa chức năng thẻ đơn giản bằng cách kết hợp thông tin có thể đọc được của con người và công nghệ mã vạch với RFID. Một nhãn thông minh bao gồm một nhãn dính được gắn với một thẻ RFID siêu mỏng, inlay trực tiếp (đó là một thẻ IC cộng với ăng-ten được gắn trên đế). Nhãn thông minh kết hợp phạm vi đọc và khả năng xử lý không giám sát của RFID với sự tiện lợi và linh hoạt của in nhãn theo yêu cầu.

Nguồn: rmsomega.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!