4 lợi ích to lớn của RFID trong nghành hàng bán lẻ.

Với Amazon Prime Day vừa mới đưa ra, nó khiến người ta đặt câu hỏi về tương lai của ngành bán lẻ hiện đại như chúng ta biết. Trong chiều hướng đang thay đổi của lĩnh vực này, các cửa hàng truyền thống sẽ đáp ứng nhu cầu của người mua sắm từng được kết nối như thế nào, mọi người đang mong đợi mọi thứ sẽ là một trải nghiệm và là một trải nghiệm nhanh chóng ở đó? Cầu nối giữa nhu cầu kỹ thuật số với mong muốn tương tự có thể được giải quyết bằng bốn chữ cái đơn giản: RFID.

Nó có một từ viết tắt mà gần đây đã nổi lên rất nhiều, ở khắp mọi nơi và với một lý do đúng đắn. Những phát triển gần đây trong công nghệ này đã khiến cho các doanh nghiệp cân nhắc việc triển khai công nghệ RFID trong các cửa hàng của họ trở nên hợp lý hơn nhiều. Một số lợi ích lớn nhất như sau:

  • Nhiều công dụng liên quan đến các công việc hậu cần.

Kệ thông minh, việc kiểm soát hàng tồn kho và chi tiết máy, phá sản và bảo mật nhân viên; chỉ để đặt tên cho một vài trong số các công dụng liên quan đến hậu cần. Cho rằng các vấn đề cơ bản của RFID là gán nhận dạng kỹ thuật số (sử dụng phương tiện được mã hóa bằng RFID) cho một đối tượng vật lý (làm cho đối tượng đó thông minh), ứng dụng công nghệ này chỉ được giới hạn với những chương trình thứ mà quản lý thông tin và trí tưởng tượng của doanh nghiệp sử dụng nó. Những cơn ác mộng bán lẻ hậu cần như bổ sung (đặc biệt là trong mùa cao điểm) trở nên dễ dàng với các cập nhật theo thời gian thực về những mặt hàng đang ở đâu và những gì cần dự trữ.

Xem thêm: RFID đối với việc quản lý sân, bãi.

  • Một công nghệ lâu bền.

Không giống như một mã vạch cần ánh sáng để đọc nó, trong một số trường hợp, có thể bị ướt và cần phải ở trên một bề mặt tương đối bằng phẳng, một hàng trong kho đã được nhúng RFID có thể đi bất cứ nơi nào. Theo RFID Insider, các lớp phủ RFID (tùy thuộc vào hàng kho mà chúng được sử dụng) có thể tồn tại đến 15 năm, khiến chúng trở thành một giải pháp lâu dài.

  • Thu thập dữ liệu, thực hiện dễ dàng.

Hãy tưởng tượng một núi dữ liệu chứa trong một không gian 3,5 x 2 inch, kích thước thẻ hoàn lại doanh nghiệp trung bình. Người tiêu dùng chất chồng nhiều mặt hàng và nhận tiền thưởng, nhưng doanh nghiệp cũng có thể thấy phần nào của khách hàng cửa hàng 00003 đang dành phần lớn thời gian của họ. Một doanh nghiệp có thể bắt đầu thấy các xu hướng mà một cuộc khảo sát được gửi qua email sẽ có thể hiển thị, nghĩa là, nếu nó thậm chí được điền vào.

  • Kinh nghiệm tương tác với khách hàng.

Một cách quan trọng để các nhà bán lẻ kết nối với khách hàng của họ là thông qua các trải nghiệm tương tác, đáng nhớ. Các cửa hàng đã cố gắng thực hiện điều này trước đây từ doanh số bán đèn xanh của K-Mart, cho đến các mẫu xe ít ỏi của Abercrombie, nhưng cuối cùng, đồ không cần thiết lại bán rất nhiều. Trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng là đi vào cửa hàng, biết cửa hàng có những gì họ cần, tìm thấy nó dễ dàng và nhanh chóng đi  ra. Mặc dù các cửa hàng bán lẻ có hệ thống hàng tồn kho, các mặt hàng được di chuyển và nếu mặt hàng đó không phải là nơi mà khách hàng nghĩ là nó, nó có thể gây ra sự thất vọng cho khách hàng và nhân viên có thể tìm thấy nó. Theo dõi thời gian thực với RFID có thể hiển thị cho khách hàng biết vật phẩm đó ở đâu, bất kể máy tính nói nó ở đâu.

Trải nghiệm RFID đi kèm với vô số cơ hội để bán hàng. Một khách hàng mang máy xay sinh tố trong cửa hàng cả tiếng đồng hồ, và sau đó đặt nó trở lại trên kệ? Gửi cho họ một phiếu giảm giá cho 30% máy xay. Một bộ gậy đánh golf và bóng có trong giỏ hàng? Ngay lập tức, hãy quên đi những cú đánh golf! Nó có tất cả dữ liệu mua sắm trực tuyến kết hợp với trải nghiệm thực tế.

Xem thêm: Nhãn thông minh RFID là xu hướng của một thành phố thông minh.

Nguồn: microcomcorp.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!