10 cách NFC và RAIN RFID tăng khả năng hiển thị chuỗi cung ứng (Phần 1).

Điều quan trọng là phải có tầm nhìn trong toàn bộ chuỗi cung ứng – đặc biệt là khi giao dịch với hàng hóa hoặc dược phẩm dễ hỏng. Mặc dù khả năng hiển thị chắc chắn đã tăng lên trong những năm qua với công nghệ mới như RAIN RFID và NFC, đã có những lỗ hổng trong việc theo dõi và giám sát sản phẩm.

Xem thêm: Thẻ RFID cho phép giảm kho, chuỗi cung ứng hiệu quả và kiểm soát sản xuất.

Với giải pháp mới của NXP kết hợp cảm biến NFC và RAIN RFID, được phát hành năm nay tại AIPIA, có thể truy xuất nguồn gốc đầy đủ trong chuỗi cung ứng. NTAG SmartSensor bán thụ động theo dõi nhiệt độ và có thể được mở rộng sang các thông số khác như độ ẩm, độ giật, độ nghiêng và độ rung thông qua một pin năng lượng thấp và giao tiếp qua NFC. Bằng cách kết hợp giải pháp này với RAIN RFID, việc theo dõi các điều kiện sản phẩm hiện có thể thực hiện được trong toàn bộ vòng đời.

Tìm hiểu bên dưới cách NFC và RAIN RFID sẽ tăng khả năng hiển thị trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

1. Cung cấp cho sản phẩm của bạn một bản sắc

Loại bỏ mã vạch trong sản xuất – RAIN RFID và NFC cung cấp một cách an toàn và thuận tiện hơn để xác định và xác thực sản phẩm.

2. Thiết lập giới hạn cho khả năng sử dụng

Với NTAG SmartSensor, bạn có thể bảo vệ sản phẩm của mình hơn nữa và nhận thông tin về cách xử lý các sản phẩm. Chỉ định phạm vi nhiệt độ mà sản phẩm cần duy trì trong phạm vi cũng như giới hạn xử lý (ví dụ: sốc, nghiêng, rung).

3. Lưu trữ dữ liệu sản xuất

Dễ dàng truy cập số lô và thông tin bổ sung như ngày sản xuất và ngày hết hạn.

4. Theo dõi thông số vật lý

Liên tục theo dõi trạng thái của các sản phẩm của bạn với NTAG SmartSensor và kiểm tra trạng thái qua NFC hoặc RFID. Nếu một sản phẩm đã vượt ra ngoài giới hạn đã đặt, nó sẽ được phát hiện trong phần đọc.

Xem thêm: RFID- Tương lai của chuỗi cung ứng.

Nguồn: blog.nxp.com

Người dịch: Trang Trịnh.
Bản quyền thuộc công ty Beetech.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow by Email
Facebook
Facebook
Twitter
error: Content is protected !!